สนามข่าว 7 สี

กกต.รณรงค์เลือกตั้งซ่อม นครปฐม เขต 5 พุธนี้! มั่นใจคนไปใช้สิทธิ์มากขึ้น

ใกล้เข้ามาแล้วกับการเลือกตั้งใหม่แทนตำแหน่งที่ว่าง พื้นที่แรกในเขต 5 จังหวัดนครปฐม โดย กกต.ออกเชิญชวนประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง สส.เขต 5 จังหวัดนครปฐม วันพุธที่ 23 ตุลาคมนี้ มั่นใจมีผู้ไปใช้สิทธิ์มากกว่าครั้งที่ผ่านมา

กกต. จัดกิจกรรมรณรงค์ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง สส. แทนตำแหน่งที่ว่างในเขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดนครปฐม โดย นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. นำคณะเดินเชิญชวนประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ในวันพุธที่ 23 ตุลาคมนี้ ซึ่งประธาน กกต.ระบุ ขณะนี้มีความพร้อมจัดเลือกตั้ง 100% และพบประชาชนมีความตื่นตัวสูง จึงมั่นใจมีผู้ไปใช้สิทธิมากกว่าครั้งที่แล้ว หรือกว่า 76.13% นอกจากนี้ยังไม่มีเรื่องร้องเรียนทุจริตเลือกตั้งอีกด้วย

สำหรับผู้สมัครรับเลือกตั้งในเขตนี้มี 7 คน โดยทั้งหมดส่งแกนนำเดินสายและเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายนี้ เช่น นางสาวลาวัลย์ สิงห์สถิตย์ จากพรรคเสรีรวมไทย ก็มีหัวหน้าพรรคเดินช่วยหาเสียง ประกาศขอเป็นปากเสียงให้ประชาชน นำเสนอปัญหาปากท้อง และราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ

ส่วน พรรคอนาคตใหม่ มีทั้งจัดอาสาสมัครและแกนนำ แยกสายเคาะประตูบ้านขอเสียงประชาชน ช่วงเย็นเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ช่วย นายไพรัฎฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัครของพรรค หวังรักษาเก้าอี้เดิม และประเดิมชัยชนะการเลือกตั้ง สส.แทนตำแหน่งที่ว่างในสนามอื่น ๆ เพื่อชิงที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎร ท่ามกลางภาวะเสียงปริ่มน้ำของรัฐบาล

ด้าน พรรคประชาธิปัตย์ นอกจากเดินเคาะประตูบ้านแล้ว หัวหน้าพรรค นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ นำทีมเปิดปราศรัยใหญ่ โดยมั่นใจผู้สมัครพรรค นายสุรชัย อนุตธโต จะได้รับความไว้วางใจให้ไปทำหน้าที่ สส.ในสภาแทนประชาชน สานต่อผลักดันงานแก้ปัญหาให้ประชาชนต่อไป พร้อมชี้เลือกตั้งใหม่เขตเดียวไม่ทำให้ขั้วรัฐบาลพลิก เพราะฝ่ายค้านต้องใช้ถึง 128 เสียง ถึงจะตั้งรัฐบาลได้ การบอกเลือกฝ่ายค้านเพื่อพลิกขั้ว จึงเป็นเรื่องยาก