เช้านี้ที่หมอชิต

คณะทูต 6 ประเทศ ย้อนรอยเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

เช้านี้ที่หมอชิต - คณะทูตจาก 6 ประเทศ พร้อมคู่สมรส เยือนถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ย้อนรอยเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ โครงการพาทูตเที่ยวไทย ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นางฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พาคณะเอกอัครราชทูตประจำประเทศไทยจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ไอร์แลนด์ สาธารณรัฐคาซัคสถาน เดนมาร์ก มาเลเซีย และนิวซีแลนด์ พร้อมคู่สมรส เดินทางมาเยี่ยมชมอนุสาวรีย์จ่าแซม หรือ นาวาตรี สมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน พร้อมกับชมภาพบันทึกภารกิจต่าง ๆ ภายในศาลาอนุสรณ์สถาน และพิพิธภัณฑ์ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยมีกลุ่มเด็ก ๆ ทีมนักเตะหมูป่าอะคาเดมี ที่เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวงเป็นผู้นำชม พร้อมกับเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ระทึกผ่านภาพวาด เดอะ ฮีโร ซึ่งเป็นผลงานของ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ และคณะศิลปินชาวจังหวัดเชียงราย และพาไปสัมผัสบรรยากาศบริเวณหน้าปากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อย่างใกล้ชิด 

จากนั้นทั้งหมดได้ขอบคุณและรับมอบของที่ระลึก ก่อนที่ คณะเอกอัครราชทูต พร้อมคู่สมรสทั้ง 6 ประเทศ จะเดินทางไปเที่ยวชมธรรมชาติความสวยงามของจังหวัดเชียงรายต่อไป

สำหรับการเยี่ยมชมและย้อนรอยเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ประเทศไทย ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการทูตเที่ยวไทย ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยว และกระตุ้นส่งเสริมให้ชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยให้มากขึ้น