เช้านี้ที่หมอชิต

อ้างไม่รู้ทาง ชายขับกระบะขึ้นสะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่าน ทำสลิงขาด

เช้านี้ที่หมอชิต - โลกออนไลน์แชร์ภาพรถกระบะคันหนึ่ง ขับขึ้นไปบนสะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่าน จังหวัดพิษณุโลก จนสลิงขาด ล่าสุด ผู้ใหญ่บ้านระบุ คนขับเป็นคนต่างถิ่น ไม่รู้จักเส้นทาง พร้อมประสาน อบจ. ส่งช่างมาซ่อมแซม

แฟนเพจเฟซบุ๊ก หน่วยกู้ภัยบูรพา พิษณุโลก จุดอำเภอพรหมพิราม โพสต์ภาพรถกระบะคันหนึ่งขับขึ้นไปบนสะพานสลิงข้ามแม่น้ำน่าน บ้านสนามไชย ตำบลมะต้อง อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งสะพานมีลักษณะเอียงเล็กน้อย พร้อมเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง เนื่องจากสลิงที่ยึดสะพานขาด เพราะรถมีน้ำหนักเกิน

เหตุการณ์นี้ส่งผลกระทบกับชาวบ้านหมู่ 1 และหมู่ 2 เพราะต้องใช้เส้นทางอื่น ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 4 กิโลเมตร ข้ามแม่น้ำน่านแทน ชาวบ้านบางคนบอกว่า คนขับรถกระบะคันดังกล่าวจะต้องชดใช้ค่าซ่อมแซมสะพานทั้งหมด และรีบซ่อมโดยด่วน เพราะโรงเรียนใกล้จะเปิดเทอมแล้ว หากใช้เวลานานจะส่งผลกระทบกับเด็กนักเรียนที่ต้องเดินเท้าไปเรียนหนังสือ

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 บ้านมะต้อง บอกว่า หลังได้รับแจ้ง จึงรีบไปดู พบว่าในรถมีคนนั่งมาทั้งหมด 4 คน จากการพูดคุยทราบว่า คนขับเป็นคนขอนแก่น กำลังเดินทางมาหาญาติในหมู่บ้าน จึงไม่รู้เส้นทาง และจากการตรวจสอบพบว่ามีสลิงหลุดออกจากสะพาน 2 เส้น ส่วนตัวรถอยู่ห่างจากคอสะพานเพียงไม่กี่เมตร แต่ประเมินแล้วหากให้ขับถอยหลัง รถอาจร่วงลงแม่น้ำ จึงตัดสินใจให้ขับข้ามสะพานมา จนสามารถลงได้อย่างปลอดภัย

หลังเกิดเหตุ ผู้ใหญ่บ้านได้แจ้งไปยังสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลกแล้ว เพื่อให้ส่งช่างเข้ามาตรวจสอบ และเร่งแก้ไขให้สะพานกลับมาใช้ได้ตามเดิม

ขอบคุณภาพจาก : Facebook หน่วยกู้ภัยบูรพา พิษณุโลก จุด อ.พรหมพิราม