เช้านี้ที่หมอชิต

หวิดดับยกครัว เก๋งเสยท้ายกระบะเลี้ยวกลับรถเที่ยวเขาค้อวันหยุด เจ็บระนาว

เช้านี้ที่หมอชิต - รถเก๋งชนอัดท้ายรถกระบะ ชะลอเลี้ยวกลับรถ ขณะพาญาติและครอบครัวเที่ยวเขาค้อวันหยุด นั่งอัดกันมาเต็มคันทั้งด้านในและหลังกระบะ รวมบาดเจ็บ 11  คน

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วง 12.30 น. วานนี้ (20 ต.ค.) บนถนนสายหล่มสัก-พิษณุโลก ช่วงจุดกลับรถทางขึ้นเขาค้อ ในพื้นที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ พบรถเก๋งคู่กรณีจอดอยู่กลางถนน ในสภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน

ขณะที่ใกล้กันพบรถกระบะจอดขวางอยู่ในสภาพด้านหลังถูกชนบุบยุบ ข้าวของกระเด็นตกจากรถ มีผู้โดยสารที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 11 คน ขณะที่ 4 คน มีอาการสาหัส โดยอาสากู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือพาตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามหนึ่งในผู้โดยสารที่บาดเจ็บ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังจะไปเที่ยวพักผ่อนที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมีญาติและคนในครอบครัวนั่งกันมาเต็มคันรถ เดินทางมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช กระทั่งจู่ ๆ ระหว่างที่คนขับกำลังชะลอเลี้ยวกลับรถในช่องทางขวาสุด ปรากฏว่ารถเก๋งคันเกิดเหตุวิ่งตามหลังมาด้วยความเร็ว หักหลบไม่ทัน พุ่งชนอัดท้ายรถกระบะเข้าเต็มแรง จนผู้โดยสารที่นั่งหลังกระเด็นตกจากรถได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีผู้บาดเจ็บทั้งคันรวม 11 คน ส่วนคนขับรถเก๋งและคนที่นั่งมาด้วยไม่เป็นอะไร ล่าสุด ตำรวจ สภ.เขาค้อ อยู่ระหว่างตรวจสอบดำเนินคดี