เช้านี้ที่หมอชิต

อันตราย วิ่งข้ามถนนฝ่าความมืดตัดหน้ากระบะ ชนกระเด็นปางตาย

เช้านี้ที่หมอชิต - อันตราย หนุ่มคนงานกัมพูชาวิ่งข้ามถนนฝ่าความมืด กลับจากซื้อนม 2 กล่อง ตัดหน้ากระบะ เบรกไม่ทัน ชนกระเด็นฟาดเสาไฟฟ้าข้างทาง เจ็บสาหัสปางตาย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวานนี้ (20 ต.ค.) บนถนนสายหนองชาก-เนินโมก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พบรถกระบะคู่กรณี ที่มีชายอายุ 20 ปี เป็นคนขับ จอดรอตำรวจอยู่ข้างทาง

ขณะที่ใกล้กัน พบร่าง นายเป็ด ชาวกัมพูชา อายุ 20 ปี นอนแน่นิ่งหมดสติ บาดเจ็บสาหัสอยู่ข้างเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ในสภาพมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ มือข้างซ้ายแตกหัก กระดูกหลังและสะโพกเคลื่อน โดยอาสากู้ภัยได้ช่วยเหลือพาตัวส่งโรงพยาบาล

เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่เขากำลังวิ่งข้ามถนนฝ่าความมืดกลับที่พัก หลังจากซื้อนมในร้านขายของชำข้างทาง โดยไม่ทันระวัง ถูกรถกระบะวิ่งเร็วเบรกไม่ทัน ชนเต็มแรง

หลังเกิดเหตุตำรวจได้สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมคุมตัวคนขับรถกระบะรายนี้ไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนอุบัติเหตุอีกรายเกิดขึ้นจากการข้ามถนนโดยไม่ระวังเช่นเดียวกัน เป็นเหตุการณ์ชายอายุ 43 ปี เดินข้ามถนนสุขุมวิทสายเก่า บริเวณหน้าตลาดบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นจุดที่มืด ตัดหน้ารถจักรยานยนต์วิ่งเร็วทางตรง เบรกไม่ทัน พุ่งชนเข้าเต็มแรง จนร่างลอยกระเด็นหัวฟาดพื้นถนนบาดเจ็บสาหัส หวิดเอาชีวิตไม่รอด ขณะที่ชายคนขี่และหญิงซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คู่กรณีที่ชนได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (20 ต.ค.)