เช้านี้ที่หมอชิต

พ่อสุดช็อก ห้ามไม่ฟัง ลูกชายแอบหนีไปแว้น ซิ่ง จยย.เฉี่ยวชนกันเอง ดับคาที่

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อสุดช็อก ห้ามไม่ฟัง ลูกชายอายุ 14 ปี แอบหนีไปซิ่งจักรยานยนต์ประลองความเร็วกับกลุ่มเพื่อนกลางดึก เกิดพลาดชนกันเองเสียชีวิต ขณะพ่อไปเฝ้านา

อุบัติเหตุสลดครั้งนี้ เกิดขึ้นบนถนนสายหลักมุ่งหน้าอุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ พบร่างเด็กหนุ่มอายุ 14 ปี เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่กลางถนน

ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ สีดำ แต่งซิ่ง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อยู่ในสภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน ท่ามกลางความสลดใจของกลุ่มวัยรุ่นที่มาด้วยกัน

เหตุการณ์เกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่เขาแอบหนีพ่อออกมาแข่งรถซิ่งบนถนนสายดังกล่าว หลังจากที่พ่อสั่งห้ามแล้วไม่ยอมเชื่อฟัง โดยอาศัยจังหวะช่วงที่พ่อออกไปเถียงนาตั้งแต่ช่วงหัวค่ำของวันเกิดเหตุ ได้ออกมารวมตัวแข่งรถกับกลุ่มเพื่อนนับ 10 คัน

แถมยังแว้นไปเที่ยวงานแสดงคอนเสิร์ตในหมู่บ้านใกล้กัน จนกระทั่งงานเลิกได้ขี่รถไปส่งแฟนสาวที่บ้านพัก โดยมีเพื่อนอีกคนขี่รถตามไปด้วยกัน จากนั้นช่วงขากลับบ้านต่างฝ่ายต่างบิดรถแข่งกันด้วยความเร็วท่ามกลางความมืด

จนเกิดพลาดท่าเฉี่ยวชนกันเอง เป็นเหตุทำให้รถล้มกระเด็นไปคนละทิศทาง จนเด็กชายอายุ 14 ปี เสียชีวิต ขณะที่เพื่อนได้รับบาดเจ็บ โดยหลังเกิดเหตุพ่อของเด็กหนุ่มรายนี้ได้เดินทางมาดูศพลูกชายในที่เกิดเหตุ ถึงกับเข่าทรุด แทบช็อกจนพูดไม่ออก บอกเพียงสั้น ๆ ว่า ไม่น่าเชื่อสายตาตัวเอง ทั้ง ๆ ที่ช่วงหัวค่ำวันเกิดเหตุ ก่อนที่จะออกไปเถียงนา ได้ย้ำเตือนลูกชายว่าให้เฝ้าบ้านให้ดี อย่าออกไปเที่ยวไหน

และพบว่าช่วงกลางดึกวันเดียวกัน ขณะที่เขาอยู่ในนาข้าว ได้ยินเสียงรถซิ่งแข่งกันดังวิ่งผ่านไปมา 2 รอบ โดยที่ในใจรู้สึกไม่ดี และไม่คาดคิดว่าจะเป็นรถของลูกชายตัวเอง กระทั่งต่อมาไม่นานมีชาวบ้านมาบอกว่า ลูกชายเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิต