เช้านี้ที่หมอชิต

เผยความจริง แท็กซี่อ้างถูกกลั่นแกล้ง ที่แท้ทำผิดซ้ำซาก 78 ครั้ง

เช้านี้ที่หมอชิต - รอง ผอ.การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เผยความจริง แท็กซี่หัวร้อน อ้างถูกเจ้าหน้าที่กลั่นแกล้ง ที่แท้ทำผิดซ้ำซาก เคยถูกจับปรับรวมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 78 แต่ยังไม่หลาบจำ 

นี่คือคลิปภาพเหตุการณ์ที่บันทึกได้จากมือถือของคนขับแท็กซี่สีเขียวเหลืองคันนี้ ขณะที่เขากำลังโต้เถียงปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ และ รปภ. สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะขับรถเข้ามาจอดที่จุดส่งผู้โดยสารชั้น 4 อาคารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมกับโวยวายว่า ถูกเจ้าหน้าที่กลั่นแกล้ง ทั้ง ๆ ที่ตัวเองเพิ่งจะขับรถจอดส่งผู้โดยสาร และเดินมาที่ท้ายรถเพื่อจะหยิบกระเป๋าสัมภาระลง แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่เข้ามาจับตัว และล็อกล้อในทันที โดยพบว่าระหว่างที่เขากำลังโวยวายอยู่นั้น ได้พยายามพูดจายั่วยุให้เจ้าหน้าที่ทำร้ายอีกด้วย เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา

ภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทีมข่าวได้รับการชี้แจงจาก นายกิตติพงษ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่าได้ตรวจสอบหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุแล้ว พบว่าเหตุที่เกิดขึ้นไม่ตรงกับคำกล่าวอ้างของคนขับแท็กซี่รายนี้ ที่บอกว่าตัวเองไม่ได้ขับรถเข้ามาจอดรับผู้โดยสารในจุดต้องห้าม แต่มาส่งผู้โดยสารลงจากรถ ทั้ง ๆ ที่ภาพปรากฏชัดเจนว่า เขาได้ขับรถเข้ามาในชานชาลาชั้น 4 โดยไม่มีผู้โดยสารนั่งมาในรถ เป็นการวิ่งรถเปล่าเข้ามา และค่อย ๆ ขยับรถอย่างช้า ๆ มาตั้งแต่ประตู 2 จนมาถึงประตู 4 และมองหาผู้โดยสารที่เป็นชาวต่างชาติอยู่พักใหญ่ จนกระทั่งมีชาวต่างชาติเดินออกมา เขาจึงรีบลงจากรถมาเปิดกระโปรงท้าย เเละกวักมือเรียกชาวต่างชาติคนดังกล่าวให้ใช้บริการรถของตัวเอง ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวถือว่าผิดระเบียบของท่าอากาศยาน เพราะที่ชานชาลาชั้น 4 อนุญาตเฉพาะแท็กซี่เข้ามาจอดส่งผู้โดยสารเท่านั้น

และจากการตรวจสอบประวัติย้อนหลัง พบว่า คนขับแท็กซี่คนนี้ได้กระทำผิดในลักษณะนี้ไม่ใช่ครั้งแรก แต่ทำผิดมาแล้วถึง 78 ครั้ง และถูกจับปรับในความผิดเดียวกันมาโดยตลอด ในข้อหากระทำการใด ๆ อันเป็นการก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ โดยมีพฤติการณ์จอดรถชักชวนผู้โดยสารชาวต่างชาติให้ใช้บริการรถของตน โดยไม่ได้รับอนุญาตจากการท่าอากาศยานไทย พร้อมทั้งถูกจับปรับในครั้งล่าสุดเป็นเงิน 200 บาท ก่อนจะปล่อยตัวไป