เช้านี้ที่หมอชิต

วิจารณ์สนั่น! คลิปเด็กชายเล่นเกมหัวร้อนอาละวาด ทำลายของ-ถือมีดอีโต้จะฟันแม่

เช้านี้ที่หมอชิต - กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์ หลังมีคลิปเด็กผู้ชายคนหนึ่ง เล่นเกมแล้วอาละวาดทุบคอมพิวเตอร์ เพราะไม่พอใจที่โดนเพื่อนในเกมยิง

นี่เป็นคลิปเด็กชายคนหนึ่งกำลังอยู่ในอาการโมโห หลังเล่นเกมแล้วถูกยิง ก่อนจะถูกเก็บของในเกมไปจนหมด ซึ่งแม้ว่าแม่และอาม่าจะเข้าห้ามปราม แต่ไม่เป็นผล เด็กยังคงมีอาการโมโหอย่างหนัก พร้อมพูดขู่คนที่เล่นเกมว่าจะทำร้าย

เรื่องไม่จบเท่านี้ เพราะเมื่อแม่และอาม่าของเด็กชายพยายามเข้าห้ามและต่อว่า แต่เด็กชายในคลิปยังไม่สนใจ พร้อมขู่อีกว่าจะเอามีดมาฆ่าด้วย

คนบนโลกออนไลน์ได้อธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เด็กคนนี้เหมือนจะโดนรุมยิงให้ตัวเล่นในเกมตาย 2 รอบ แล้วเกิดความไม่พอใจ โมโหทำลายข้าวของ เมื่อแม่และอาม่าเข้าไปห้ามก็ไม่ฟัง แถมเดินไปหยิบมีดอีโต้มา แต่พอเห็นว่าแม่โยนหูฟังลงพื้น จึงโมโหจัด ถือมีดแล้วหันไปหาแม่ ซึ่งเหตุการณ์หลังจากนั้นก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

เด็กคนนี้อาจจะป่วย แต่พวกคนที่เล่นเกมไม่รู้ ก็เลยแกล้ง ล้อ และบูลลี่ จนเด็กโมโห เรื่องนี้ต้องโทษพวกคนที่เล่นเกมและผู้ปกครองอย่างละครึ่ง เพราะถ้ารู้ว่าลูกตัวเองป่วย ไม่ควรปล่อยให้อยู่ในโลกอินเทอร์เน็ต และพวกคนที่เล่นเกมก็ไม่ควรบูลลี่กันไปมา จนทำให้เด็กเกิดพฤติกรรมก้าวร้าวอย่างที่เห็น

ต่อมา หัวหน้าทีมที่เด็กในคลิปเล่นเกมด้วยได้ออกมาชี้แจงว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเพราะคนที่เล่นในเกมแกล้งเด็กในคลิปจนโมโห โดยวันนั้นพอเขารู้เรื่องก็ได้โทรศัพท์ไปห้ามเด็กชายในคลิป ซึ่งเด็กได้ขอโทษแม่ที่ทำพฤติกรรมไม่ดีลงไปแล้ว

และล่าสุดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เด็กชายได้โพสต์คลิปลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นภาพขอโทษผู้เป็นแม่ กับพฤติกรรมของตัวเองที่ทำลงไป โดยเด็กชายได้หมอบกราบเท้าขอโทษแม่ และสัญญาว่าจะไม่ทำพฤติกรรมก้าวร้าวแบบนี้อีก เพราะแม่สำคัญกว่าเกม

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Khaopod-ข่าวปด, soccersuck.com