ห้องข่าวภาคเที่ยง

นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก มอหินขาว จ.ชัยภูมิ

นักท่องเที่ยวไปชมทะเลหมอก ที่มอหินขาว อุทยานแห่งชาติภูแลนคา บ้านวังคำแคน หมู่ 9 ตำบลท่าหินโงม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ท่ามกลางอากาศเย็นอุณหภูมิ 18 องศาเซลเซียส และชมประติมากรรมหินธรรมชาติ ที่มีรูปร่างแปลกตาบริเวณลานหินเจดีย์โขลงช้าง

ที่จุดชมวิวผาพญากรูปี อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ มีหมอกบางและลมพัดแรง บริเวณริมหน้าผาสูง อุณหภูมิอยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวไปชมทัศนียภาพที่กว้างไกล มีฉากหลังเป็นเทือกเขาพนมดงรัก กั้นแนวเขตแดนไทย-กัมพูชา

แลนด์มารค์กลางทุ่งนา ในรูปแบบของศาลาไม้ และสะพานไม้ไผ่ที่บ้านหนองแปลง อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและสาวกเซลฟี ที่ไปเลือกมุมโปรด จิบเครื่องดื่มร้อน ท่ามกลางทุ่งนาที่เขียวขจี

ส่วนริมสองฝั่งลำน้ำพาน มีดอกเลาออกดอกเบ่งบาน ท้าลมหนาวในพื้นที่ประมาณ 100 ไร่ ในตำบลหลุบ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นภาพความสวยงามตามธรรมชาติ ซึ่งดอกเลาจะสะท้อนแสง เป็นสีแดงอมส้ม ในยามตะวันใกล้ลับฟ้า

ที่ผาเป้า ยอดเขาภูพานน้อย เขตอุทยานแห่งชาติภูผายล อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม เป็นทางเลือกของนักท่องเที่ยวกลุ่มแคมป์ปิ้ง ที่ต้องการสู้กับลมหนาว เพื่อรอรับแสงแรกของวันใหม่ ช่วยคลายความหนาวเย็น ซึ่งหน่วยงานท้องถิ่น ปรับภูมิทัศน์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ที่จะไปกางเต็นท์พักแรม