7HD ร้อนออนไลน์

หนิงปณิตาโพสต์รับไม่ได้ตำรวจแบบนี้

กลายเป็นเรื่องราววิพากษ์วิจารณ์กัน หลัง หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ นักแสดงและผู้จัดละครชื่อดัง โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก หลังถูกตำรวจจับขับรถผิดกฏหมายจราจร แต่เจอพฤติกรรม ตำรวจแบบนี้เจ้าตัวถึงกับรับไม่ได้ โดยก่อนหน้านี้สามีของหนิง ปณิตา ก็เพิ่งจะออกมาแฉพฤติกรรมใครบางคนลงในอินสตาแกรมส่วนตัวเช่นกัน

โดย หนิง ปณิตา ร่ายยาวโพสต์แฉพฤติกรรมตำรวจเพราะทนไม่ไหวที่เห็นพฤติกรรมตำรวจแบบนี้ โดยโพสต์ข้อความระบุว่า “ด้วยความไม่รู้ทาง วันนี้ต้องขับรถเองเพื่อเอารถไปเข้าฉากขับผิดเลนแล้วหักออกถูกตำรวจจับ ยอมรับมันคือสิ่งถูกต้องสำหรับการผิดกฎ ประโยคแรกที่พูดกับคุณตำรวจ “เขียนใบสั่งได้เลยค่ะ (อินเนอร์คือผิดยอมรับไม่ได้กวน) แต่คุณตำรวจทำเป็นถามนั่นนี่เดินวนไปวนมา ถามแม้กระทั่งชื่อยี่ห้อรถ(เออท้ายรถที่เดินวนไปมาก้อมียี่ห้อติด) คือแบบรู้เลยจะเอาตัง เพราะคนส่วนมากจะขอช่วยหน่อยน้า เลยพูดไปว่าขอโทษนะคะที่ทำให้เสียเวลา เขียนใบสั่งมาเถอะค่ะ ทำผิดก้อต้องปฏิบัติตามกฎ”

หนิง ปณิตา ยังเขียนต่อด้วยว่า “ถ้าตำรวจมายกโทษให้เรารับตัง ก้อคงมีคนผิดแบบนี้ไปเรื่อยๆ สังคมมันถึงได้เห็นแก่ตัวขึ้นทุกวัน พู ด แ ร ง ไ ป มั้ ย อะ !!! แ ต่ มั น คื อ เ รื่ อ ง จ ริ ง ตำรวจดีๆก็มีเยอะ แต่คนเกลียดตำรวจมันก็ไม่ต่างกับสุภาษิตไทย #ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง”

หลังจากที่หนิง ปณิตา โพสต์ข้อความดังกล่าว ก็มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ชื่นชมกับสิ่งที่หนิง ปณิตา ทำ ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชน

จากนั้นผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปพูดคุยกับ หนิง ปณิตา ยอมรับว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันนี้ แต่ไม่ยอมเปิดเผยว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในจุดใดและอยู่ในพื้นที่ สน.ใด แต่ยอมรับว่าทำผิดกฎจราจรจริง เพราะไม่คุ้นชินกับเส้นทางและไม่ได้ขับรถเองมาเป็นเวลานานหลายปีจึงเลี้ยวในจุดที่ห้ามเลี้ยว และเมื่อถูกตำรวจเรียกในใจครั้งแรกก็พร้อมที่จะให้ตำรวจออกใบสั่งเพื่อไปจ่ายค่าปรับ แต่ตำรวจนายดังกล่าวไม่ยอมเขียนใบสั่งกลับเดินวนดูรอบรถและมีลักษณะถ่วงเวลา พร้อมทั้งสอบถามข้อมูลของรถอย่างละเอียดซึ่งตนก็ยืนยันขอให้ตำรวจออกใบสั่งให้

ตำรวจนายดังกล่าวเลยแจ้งข้อหาเพิ่มอีก 2 ข้อหา คือไม่พกพาใบอนุญาตขับขี่และข้อหาไม่ต่อภาษีรถยนต์ซึ่งก็ยอมรับในความผิด สุดท้ายตำรวจก็ออกใบสั่งให้ใน 3 ข้อหา จากนั้นก็แยกย้ายกันไป แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้ไปเสียค่าปรับ เนื่องจากยังติดงานที่กองถ่ายละครอยู่ ส่วนที่โพสต์เฟซบุ๊กเป็นเพราะไม่พอใจที่ตำรวจจราจรนายดังกล่าวไม่เขียนใบสั่งให้ตั้งแต่แรก

ด้านพันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่ากรณีดังกล่าวต้องตรวจสอบก่อนว่าเหตุเกิดขึ้นในพื้นที่ สน.ใด ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อสอบถามข้อมูลที่แท้จริงว่าเป็นอย่างไร ทั้งที่ไปที่มาของการเรียกรถของนักแสดงสาวและขั้นตอนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ อีกทั้ง ยังต้องมีการสอบถามนักแสดงสาวด้วยว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรเพื่อให้ความเป็นธรรมกับตำรวจและนักแสดงสาว ซึ่งต้องวอนไปยังนักแสดงดาราสาวคู่กรณี เข้ามาให้ข้อมูลกับตำรวจเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและคลี่คลายข้อสงสัยของสังคม

หากพบว่าการกระทำของตำรวจไม่ถูกต้องก็ต้องมีการดำเนินการทางวินัยและทางอาญาตามขั้นตอนกฎหมาย แต่หากเป็นขั้นตอนการปฏิบัติหน้าที่ที่ถูกต้อง ครบถ้วน สมบูรณ์แล้ว คงต้องชื่นชมและให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง