ห้องข่าวภาคเที่ยง

ดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง

เป็นวันที่ 2 แล้ว ที่อุณหภูมิบนยอดดอยอินทนนท์ ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ลดลงมาเป็นเลขตัวเดียว วัดอุณหภูมิได้ต่ำสุดที่ 6 องศาเซลเซียส ลดลงจากเมื่อวานนี้ 1 องศาเซลเซียส ส่วนที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 9 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดบนยอดดอยวัดได้ประมาณ 16 องศาเซลเซียส ท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกอย่างสวยงาม

ที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม ในเขตอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ตำบลกื๊ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 15 องศาเซลเซียส อากาศหนาวเย็น นักท่องเที่ยวสามารถไปชมความงดงามทางธรรมชาติและสัมผัสลมหนาวได้ทุกวัน

เช่นเดียวกับที่โครงการพัฒนาดอยตุง พื้นที่ทรงงานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในอำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุด วัดได้ 15 องศาเซลเซียส อากาศหนาวเย็นส่งผลดีกับพันธุ์ไม้เมืองหนาว และเนื่องจากวันนี้ ตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีในรัชกาลที่ 9 ทาง
โครงการหลวง จึงเปิดพื้นที่ให้เข้าเที่ยวชมฟรีตลอดทั้งวัน

ส่วนที่หมู่บ้านรักไทย ในตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ฝนหลงฤดูที่ตกในช่วงเย็นของทุกวัน ทำให้อากาศเย็นลงอุณหภูมิในพื้นที่ลดวัดได้อยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส สภาพอากาศเหมาะกับการท่องเที่ยว

ขณะที่บริเวณกว๊านพะเยา ในอำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา เช้านี้มีหมอกลงจัด ทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำ ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องเพิ่มความระมัดระวัง ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ พากันออกกำลังกายเพิ่มความอบอุ่น