ห้องข่าวภาคเที่ยง

พรรคอนาคตใหม่ วุ่น ปิยบุตร จ่อแถลงเคลียร์บ่ายนี้

การอภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 จบไปแล้ว แต่ผลจากการลงมติยังไม่จบ และลุกลามบานปลายกลายเป็นปัญหาภายในพรรคอนาคตใหม่ จากกรณี สส.ชลบุรีเขต 7 โหวตสวนมติพรรค จนทำให้เกิดความไม่พอใจจากทีมงานพรรคในชลบุรี ถึงขั้นมีการโพสต์เฟซบุ๊กให้ลาออกจากพรรค และมีการโจมตีว่าเป็นหนึ่งในงูเห่าด้วย

ขณะที่เจ้าตัวปิดเฟซบุ๊กหลังถูกโพสต์ขู่ฆ่า และอยู่ระหว่างเดินทางมากรุงเทพฯ เพื่อแถลงข่าวบ่ายวันนี้ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว โดยยืนยันไม่เคยรับเงิน 10 ล้านบาท ตามที่มีการกล่าวหา แต่เหตุผลที่โหวตเห็นชอบในวาระแรก เพราะต้องการเปิดพื้นที่ทำงานให้เห็นว่าไม่มีความขัดแย้ง และเปิดโอกาสให้มีการปรับปรุงใหม่ การโหวตเห็นชอบวาระแรกจึงไม่ได้หมายความว่าจะเห็นชอบในวาระอื่นด้วย

นอกจากนี้ยังมีการเคลื่อนไหวขับไล่นางสาวกวินนาถในพื้นที่พัทยาด้วย โดยมีการเชิญชวนให้ประชาชนไปลงชื่อเรียกร้องให้นางสาวกวินนาถลาออก เปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่ในวันอังคารเวลา 18.00 น.

ด้าน นายนิพนธ์ แจ่มจำรัส อดีตผู้สมัคร สส.ชลบุรี เขต 2 พรรคอนาคตใหม่ ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้นางสาวกวินนาถ และตำหนิพรรคที่กล่าวหาว่าเป็นงูเห่า พร้อมเปิดเผยถึงปัญหาภายในพรรคตั้งแต่ หัวหน้าพรรคตัดสินใจคนเดียวไม่ฟังลูกพรรค ผิดสัญญา ไปจนถึงความขัดแย้งในการส่งบุคคลลงสมัคร นายกอบจ.ในแต่ละพื้นที่

ปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค นัดสื่อมวลชนจะแถลงเคลียร์ทุกประเด็น 13.30 น. วันนี้