เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สุดงง! หญิงบุกทำร้ายแม่ค้าผักสด หน้าโครงการหลวง จ.เชียงใหม่ วอนล่าตัว

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอ จากกล้องวงจรปิดตามล่าตัวผู้หญิงสวมชุดสีดำที่ทำร้ายแม่ของเธอบริเวณด้านหน้าร้านโครงการหลวงแม่เหียะจังหวัดเชียงใหม่

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านบันทึกเหตุการณ์ ผู้หญิงสวมชุดสีดำเดินตรงเข้ามาตบศีรษะคู่กรณี โดยคู่กรณีต่อสู้สวนกลับ 1 ครั้ง ก่อนที่หญิงสวมชุดสีดำจะผลักแล้วใช้เท้าถีบคู่กรณีอีกหลายครั้งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยงเมื่อวานนี้ (20 ต.ค.) บริเวณหน้าร้านโครงการหลวงแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

ขณะเกิดเหตุมีผู้อยู่ในเหตุการณ์หลายคนพยายามเข้าไปห้ามหญิงชุดดำ และบันทึกคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน จากคลิปวิดีโอจะเห็นว่าหลังทำร้ายคู่กรณีแล้ว หญิงชุดดำยังต่อว่าคู่กรณีนานหลายนาที ก่อนจะขึ้นรถแล้วขับออกไป

นางทองพูล เมฆขลา อายุ 52 ปี ผู้เสียหายเล่าว่า เธอมีอาชีพขายผักสดอยู่ที่ตลาดแห่งหนึ่งย่านตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ มานานกว่า 17 ปี ซึ่งทุกๆ วันจะไปซื้อผักสดจากร้านโครงการหลวงแม่เหียะมาขายที่ตลาด วันเกิดเหตุเธอไปซื้อผักและหยิบผักมาวางไว้ที่หน้าร้านตามปกติ ระหว่างนั้นมีผู้หญิงชุดดำ เข้ามาหยิบผักของเธอ ซึ่งเธอก็พูดดีๆ ด้วย แต่หญิงชุดดำคนดังกล่าว ก็มีท่าทีไม่พอใจก่อนที่ทั้งคู่จะแยกย้ายกันไปจ่ายเงิน

กระทั่งเธอจ่ายเงินเสร็จแล้วเตรียมขนผักที่วางอยู่หน้าร้านขึ้นรถจักรยานยนต์ หญิงชุดดำคนเดิมเดินตรงเข้ามาด่าและทำร้ายทันที โดยอ้างว่าเธอพูดจาไม่ดีใส่เขา ยืนยันว่าไม่รู้จักและไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พยานระบุว่าหญิงชุดดำที่ก่อเหตุเคยมาที่ร้านโครงการหลวงแม่เหียะประมาณ 2 ครั้ง และก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องทะเลาะกับพนักงานร้านลักษณะเดียวกันมาก่อน เพราะไม่พอใจที่ห้องน้ำภายในร้านโครงการหลวงแม่เหียะปิดปรับปรุง โดยพนักงานได้พูดคุยดีด้วยและชี้แจง พร้อมทั้งมีป้ายปิดปรับปรุงห้องน้ำติดไว้อยู่แล้ว แต่หญิงคนดังกล่าวก็ยังไม่พอใจ ด่าพนักงานด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ

ล่าสุด ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่แล้ว ตำรวจเตรียมติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี