เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดนาที ชายถูกกลุ่มคนอ้างตัวเป็น จนท.ปกครอง จับตรวจฉี่กลางดึก

คลิปดังกล่าวเผยให้เห็นภาพชาย 2 คน สวมเสื้อกรมการปกครอง อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ เข้าขอตรวจปัสสาวะ โดยเสียงชายในคลิประบุว่า มีชาย 2 คนและหญิงสาว 1 คน ขณะที่ชายเจ้าของคลิปกำลังบันทึกภาพชายที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ได้พูดในเชิงขู่ว่า หากนำคลิปวิดีโอไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก จะฟ้องในข้อหา พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์

โดยกลุ่มชายที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ได้อ้างว่า เขาไม่ได้เข้าไปตรวจค้นในห้องพัก เพราะเจ้าของห้องยืนอยู่หน้าห้อง จึงมีสิทธิ์ตรวจได้ ขณะที่เจ้าของคลิปพยายามสอบถามว่า กลุ่มชายดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานใด แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน

กระทั่งเริ่มมีการโต้เถียงกัน กลุ่มชายที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่พยายามพูดบ่ายเบี่ยง และถามกลับไปยังชายที่ถ่ายคลิปว่า คนอื่นยอมให้ตรวจ ไม่มีปัญหาอะไร เหตุใดถึงไม่ยอมอยู่คนเดียว และพยายามบอกให้เขายุติการถ่ายคลิป

จากการตรวจสอบพบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เมื่อเวลาประมาณ 01.24 น. ของวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกโซเชียล มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่คิดว่า กลุ่มชายดังกล่าว ไม่น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานใด เพราะหากดูจากการแต่งตัวและทรงผม น่าจะเป็นกลุ่มคนที่อ้างตัวเพื่อหวังผลประโยชน์ ไม่น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่จริงๆ อย่างที่กล่าวอ้าง และอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ ว่ากลุ่มชายดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่จริงหรือไม่


ขอบคุณภาพ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v13