ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดคำรับสารภาพเสี่ยเงินกู้นอกระบบยิงชายชาวต่างชาติดับ ปมแค้นพัวพันกิ๊กสาว

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจคุมตัวเสี่ยเงินกู้นอกระบบหึงโหดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังกระหน่ำยิงชาวต่างชาติดับคาที่ อ้างแค้นที่เข้ามาพัวพันกับสาวคนสนิทของเขา ติดตามในรายงานของคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

นายสุชิน อุ้มเกษ หรือ เสี่ยชิน อายุ 45 ปี ถูกตำรวจภูธรกระนวน คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังเมื่อวานนี้ (20 ต.ค.) เขาขับรถยนต์ประกบยิง นายมาริโอ้ เฟอรารี่ ชาวอิตาลี อายุ 58 ปี เสียชีวิตคาที่ ขณะขี่รถจักรยานยนต์ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ตำบลหนองโก อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น โดยกระสุนเข้าที่ท้ายทอย 2 นัด และกลางหลัง 1 นัด

เขาอ้างว่า วันเกิดเหตุขับรถยนต์ตามหาหญิง อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นสาวคนสนิท ที่เขาส่งเสียเลี้ยงดูมากว่า 1 ปี ต่อมาจับได้ว่าเธอปันใจไปคบกับชาวต่างชาติ และยังพบว่าไปพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง จึงตามไปดู กระทั่งพบชาวต่างชาติขี่รถออกมาจากรีสอร์ต ด้วยความหึงหวงจึงขับรถตามไป ก่อนใช้ปืนกระหน่ำยิงจนเสียชีวิต

หลังก่อเหตุเขาหนีไปหาเพื่อนที่ จังหวัดกาฬสินธุ์ ก่อนประสานญาติติดต่อขอมอบตัว แต่ถูกตำรวจตามจับได้ก่อน ตรวจสอบประวัติพบ นายสุชินปล่อยเงินกู้นอกระบบมาหลายปีแล้ว แม้ก่อนหน้านี้เคยถูกตำรวจเข้ากวาดล้าง แต่ยังคงปล่อยเงินกู้ให้กลุ่มลูกค้าเดิม

ขณะที่ชายชาวต่างชาติที่ถูกยิง ชอบเดินทางมายัง อำเภอกระนวน เนื่องจากมีผู้หญิงไทยที่สวยและดูแลดี โดยเขายังเป็นที่หมายปองของสาวไทยที่ต้องการหาสามีชาวต่างชาติ

ตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในที่สาธารณะ ก่อนคุมตัวส่งศาลจังหวัดขอนแก่น และคัดค้านการประกันตัว