ประเด็นเด็ด 7 สี

คนขับรถตู้ยกพวกตีกันแย่งลูกค้า นักท่องเที่ยวพากันวิ่งหนีกระเจิง

ประเด็นเด็ด 7 สี - โซเชียลแห่แชร์ภาพคนขับรถตู้ ก่อเหตุยกพวกตีกัน ที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย จนทำให้นักท่องเที่ยวพากันตกใจวิ่งหนีกระเจิง

แฟนเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ถนนพัทยาใต้ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จะเห็นว่ามีรถตู้โดยสารจอดอยู่ และมีกลุ่มชายฉกรรจ์ ยืนคุยลักษณะเหมือนมีปากเสียงกัน จู่ ๆ ก็ลงมือชกต่อยรุมทำร้ายกัน จนนักท่องเที่ยวพากันหอบกระเป๋าวิ่งหนี แต่กลุ่มดังกล่าวก็ยังไม่หยุด คว้าเก้าอี้ไม้รุมตีชายเสื้อสีขาว และเสื้อลาย ที่คาดว่ามาด้วยกัน วิ่งหนีไปจนพ้นรัศมีกล้อง และกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวก็พากันเดินไป

หลังจากภาพและข้อความถูกโพสต์ มีผู้แชร์กันออกไปเป็นจำนวนมาก พร้อมเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา ส่วนใหญ่เห็นว่าทำให้เสียภาพลักษณ์ และเป็นการสวนกระแสการจัดระเบียบของรถสาธารณะเมืองพัทยา

ล่าสุดวันนี้ (21 ต.ค.) ทีมข่าวลงพื้นที่บริเวณคิวรถตู้สาธารณะเมืองพัทยา-หมอชิต-เอกมัย เพื่อพูดคุยกับคนดูแลคิวรถตู้ดังกล่าว และเป็นคนที่อยู่ในเหตุการณ์ เขาเล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ในขณะที่เขากำลังเรียกลูกค้าขึ้นรถตู้ ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 6-7 คน เดินมาชี้หน้าด่า จึงเดินเข้าไปสอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น จู่ ๆ กลุ่มชายฉกรรจ์ก็เอาขวดเบียร์ที่ถือมาตีเขา จากนั้นก็เกิดการชุลมุนตามคลิป

เหตุการณ์ดังกล่าวเขาเชื่อว่าน่าจะเป็นการข่มขู่ เนื่องจากเห็นว่าพวกเขามีคนจำนวนน้อยกว่า และไม่ให้ลูกค้ามาขึ้นรถตู้บริเวณคิวนี้ พร้อมยืนยันว่าไม่รู้จักกลุ่มดังกล่าวและไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน จึงไปแจ้งไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา แล้ว

ขอบคุณภาพจาก : Facebook PATTAYAWATCHDOG