สนามข่าว 7 สี

คู่เขยเปิดศึกยิงกันได้รับบาดเจ็บ จ.ชลบุรี

ไม่รู้ว่าบาดหมางใจกันด้วยเรื่องอะไร เขยเล็กเปิดศึกคว้าอาวุธปืนไล่ยิงเขยใหญ่ ขณะเดินถือขวานเข้ามาหาเรื่อง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยขณะเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงบันทึกภาพไว้ได้

ตำรวจ สภ.หนองขาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา เข้าตรวจสอบห้องแถวชั้นเดียวหลังหนึ่ง ซึ่งเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่ริมถนนหลังเครือสหพัฒน์ศรีราชา ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีคนยิงกันได้รับบาดเจ็บสาหัส

ในที่เกิดเหตุพบขวาน 1 ด้าม ตกอยู่ข้างลำตัวของผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ นายสุชิน กันแก้ว อายุ 63 ปี นอนหมดสติในสภาพร่างโชกเลือด ที่หน้าอกมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนจำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาล แล้วนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง

สอบถามเยาวชนอายุ 16 ปี ซึ่งเป็นหลานสาวของผู้บาดเจ็บ ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองนอนอยู่ในบ้าน จู่ ๆ ได้ยินเสียงคนมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง พร้อมกับมีเสียงปืนดังขึ้น เมื่อวิ่งออกมาดูเห็นปู่ถูกยิงนอนจมกองเลือดอยู่ที่พื้นแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุชื่อ นายน้อย ลัทธิกุล อายุ 74 ปี มีศักดิ์เป็นพี่เขย ส่วนสาเหตุไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากเรื่องอะไร รู้เพียงว่าระะยะหลังทั้งคู่ไม่ค่อยคุยกัน

ขณะที่ ภรรยาของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองนอนเล่นกับหลานอยู่ในห้องนอน จังหวะนั้นได้ยินเสียงสามีโวยวายคล้ายทะเลาะอยู่กับใครบางคน แต่ไม่ได้ออกมาดู เพราะไม่คิดว่าเรื่องราวจะบานปลายถึงขั้นเลือดตกยางออก ก่อนหน้านี้สามีกับผู้ก่อเหตุมีเรื่องระหองระแหงกัน ส่วนมากมาจากเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ผู้ก่อเหตุมักชอบพูดแซวสามีของตนเองเล่นอยู่เป็นประจำ แต่ไม่คิดว่าจะรุนแรงถึงขั้นนำอาวุธไล่ทำร้ายกัน และไม่รู้ว่าฝ่ายใดเป็นคนเริ่มก่อเหตุ เพราะตนเองไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์

จากการสอบสวนทราบว่าทั้งผู้บาดเจ็บและผู้ก่อเหตุเป็นคู่เขยกัน โดยขณะเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดใกล้ที่เกิดเหตุ บันทึกภาพขณะ นายสุชิน เดินมาในสภาพไม่สวมเสื้อ และในมือถือขวานเข้ามาหาเรื่อง นายน้อย ถึงในห้องแถว จนมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง

ก่อนที่ นายสุชิน จะถูก นายน้อย ชักอาวุธปืนลูกซองสั้นยิงใส่จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจตั้งปมสาเหตุน่าจะมาเรื่องความบาดหมางในหลาย ๆ เรื่องที่สะสมมานาน ขณะนี้ชุดสืบสวน สภ.หนองขาม กระจายกำลังออกติดตามนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดี