เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มตกงาน ชวนเพื่อนงัดร้านกาแฟ ถูกจับอ้างหาเงินรักษาพ่อป่วยอัมพฤกษ์

เช้านี้ที่หมอชิต - จับหนุ่มตกงานชวนเพื่อนงัดร้านกาแฟ อ้างหาเงินใช้จ่ายเติมน้ำมันรถ และดูแลพ่อที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ได้เงินเกือบ 3,000 บาท แต่สุดท้ายหนีไม่รอด

กล้องวงจรปิดจับภาพ ชายคนร้ายขี่รถซ้อนท้ายกันมาจอดหน้าร้านกาแฟแห่งหนึ่ง จากนั้นคนซ้อนท้ายได้งัดกระจกหน้าต่างปีนเข้ามารื้อค้นข้าวของในร้าน และหยิบเงินทอนในลิ้นชักและเงินในกล่องทิปลูกค้าที่วางอยู่รวมแล้ว 2,600 บาท หลบหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ภายในร้านกาแฟแห่งหนึ่งบริเวณใกล้สี่แยกแคราย พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดนนทบุรี

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (21 ต.ค.) ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ตามจับตัว 2 คนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายฤทธิชัย ภักดีผล อายุ 22 ปี และนายธีระศักดิ์ ทองอยู่ อายุ 22 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์คันที่ขี่มาก่อเหตุ ตำรวจรวบตัวทั้งคู่ได้บริเวณหน้าบริษัทส่งของแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ขณะที่นายฤทธิชัย ยอมรับทั้งน้ำตาว่า เป็นคนชวนเพื่อนมาก่อเหตุ เพราะตกงาน ต้องการเงินใช้จ่ายเติมน้ำมันรถ และดูแลพ่อที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์

ภายหลังสอบปากคำ ตำรวจได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมคุมตัวเข้าห้องขังและเตรียมส่งฟ้องศาล ในช่วงเช้าวันนี้ (22 ต.ค.)