7HD ร้อนออนไลน์

ตรวจสอบพบหรู หนิง ปณิตา ไม่ได้จดทะเบียน

กรณีผู้ใช้บัญชี IG ชื่อ “ningpanita” โพสต์ข้อความว่า “ด้วยความไม่รู้ทาง วันนี้ต้องขับรถเองเพื่อเอารถไปเข้าฉาก ขับผิดเลนแล้วหักออก ถูกตำรวจจับ ยอมรับมันคือสิ่งถูกต้องสำหรับการผิดกฎประโยคแรกที่พูดกับคุณตำรวจ “เขียนใบสั่งได้เลยค่ะ (อินเนอร์คือผิดยอมรับไม่ได้กวน) แต่ คุณตำรวจทำเป็นถามนั่นนี่เดินวนไปวนมา ถามแม้กระทั่งชื่อยี่ห้อรถ (เออท้ายรถที่เดินวนไปมาก้อมียี่ห้อติด) คือแบบรู้เลย จะเอาตังเพราะคนส่วนมากจะขอช่วยหน่อยน้า เลยพูดไปว่า ขอโทษนะคะที่ทำให้เสียเวลา เขียนใบสั่งมาเถอะค่ะ ทำผิดก้อต้องปฏิบัติตามกฎ ถ้าตำรวจมายกโทษให้เรารับตัง ก้อคงมีคนผิดแบบนี้ไปเรื่อยๆ สังคมมันถึงได้เห็นแก่ตัวขึ้นทุกวัน พู ด แ ร ง ไ ป มั้ ย อ ะ !!! แ ต่ มั น คื อ เ รื่ อ ง จ ริ ง ตำรวจดีๆก้อมีเยอะ แต่คนเกลียดตำรวจมันก้อไม่ต่างกับสุภาษิตไทย #ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง”

จากนั้นสำนักตำรวจแห่งชาติจึงได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ โดยตำรวจ สน.วิภาวดีรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวานนี้  เวลาประมาณ 07.00 น. ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก (รหัส 5513) ผบ.หมู่ งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี-รังสิต กก.2 บก.จร. ยืนปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่บน ถ.วิภาวดีฯ ขาเข้าทางด้านคู่ขนาน บริเวณพื้นที่ปลอดภัยระหว่าง ถ.วิภาวดีฯ และเส้นเบี่ยงจากทางคู่ขนานที่จะมุ่งไปหน้าทางรัชโยธิน หน้า รร.นานาชาติ เซนสตรีเฟรน์

ต่อมาเวลา ประมาณ 07.14 น. ได้มีรถยนต์ ยี่ห้อมาเซราติ สีเทา หมายเลขทะเบียน กท 191 กทม. ขับขี่มาจากทางด้านแยกบางเขน ใช้ช่องทางคู่ขนานมาตลอดเพื่อมุ่งหน้าจะไปแยกลาดพร้าว จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ส.ต.ท.ธีรพงษ์ จึงให้สัญญาณมือให้หยุดรถ เนื่องจากผู้ขับขี่ได้ขับฝ่าฝืนเครื่องหมายบนทางเป็นการขับขี่ในลักษณะเปลี่ยนช่องทางกะทันหัน เดินรถโดยฝ่าฝืนเส้นทึบบนทาง เมื่อผู้ขับขี่หยุดรถจึงขอตรวจใบอนุญาตขับขี่ ผู้ขับขี่ได้แจ้งว่าไม่ได้พกติดตัวมาแต่ได้ยืนบัตรประชาชนให้ ก่อนจะทราบว่าผู้ขับขี่ชื่อ น.ส.ปณิตา ธรรมวัฒนะ ตำรวจจึงแจ้งข้อหาให้ทราบว่ามีความผิดในข้างต้น ขณะที่กำลังบันทึกข้อมูลในใบสั่งนั้น ตำรวจได้เดินตรวจสอบรอบตัวรถก็ยังไม่ทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถยี่ห้ออะไร จึงสอบถามผู้ขับขี่แต่เจ้าหน้าที่สะกดไม่ถูกจึงได้เดินไปดูข้อมูลดังกล่าวที่ แต่ไม่พบแผ่นป้ายวงกลมการชำระภาษีประจำปี จึงเพิ่มข้อหา “นำรถยนต์ที่ยังไม่ได้ชำระภาษีมาใช้ในทาง” อีกหนึ่งข้อหา ลงในใบสั่ง เมื่อเขียนเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งใบสั่งดังกล่าวให้กับผู้ขับขี่ไปหลังจากนั้น ผู้ขับขี่จึงได้ขับออกไปจากที่เกิดเหตุ

ต่อมาตำรวจผู้จับได้ทำการบันทึกข้อมูลลงใน ระบบ PTM ปรากฏว่าในระบบแจ้งว่า รถคันดังกล่าวหมายเลขทะเบียน กท 191 กทม. เป็นรถยี่ห้อ BMW รุ่น 740Le xDrive pure excellence สีเทา จึงได้ตรวจสอบข้อมูลกับระบบ polis อีกครั้งก็ได้ข้อมูลยืนยันตรงกัน จึงน่าเชื่อว่าผู้ขับขี่ได้นำรถที่ยังไม่ได้จดทะเบียนมาใช้ทางโดยไม่ได้รับอนุญาต

อนึ่ง ในขณะที่เจ้าที่หน้ากำลังปฏิบัติหน้าที่และในระหว่างสนทนากับผู้ขับขี่นั้น มิได้มีการเรียกรับผลประโยชน์แต่อย่างใด

ขณะที่หนิง ปณิตา นักแสดงและผู้จัดละครชื่อดัง เปิดเผยว่า ยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นเพียงแต่การโพสต์เมื่อวานนี้เกิดจากความหงุดหงิด เพราะต้องรีบไปกองถ่ายแต่มาเจอตำรวจถามเยอะ และยืนยันว่าตำรวจไม่ได้มีพฤติกรรมการเรียกรับเงินแต่อย่างใด โดยวันนี้หนิง ปณิตา จะไปเสียค่าปรับที่สถานีตำรวจ พร้อมกับจะนำเอกสารการต่อทะเบียนไปแสดงให้กับตำรวจเพิอยืนยันว่า มีการเสียภาษีถูกต้อง เพียงแต่ป้ายวงกลมหายไปจึงไม่ได้นำมาติดที่หน้ารถ