ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ผจก.ชี้ ดร.เก๊ชักดาบค่าโรงแรม

อีกกระแสในโลกออนไลน์ สะเทือนวงการโรงแรมต้องผวาตามๆ กัน หลังพนักงานโรงแรมใน ต.สันผีเสื้อ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ โพสต์ประกาศตามหาและเตือนภัยจากพฤติกรรมของลูกค้า ที่อ้างตัวเป็น ดอกเตอร์ โพรไฟล์ดี สังกัดกระทรวงมหาดไทย มาเปิดห้องพักอยู่ยาวถึง 21 วัน สั่งอาหาร เครื่องดื่ม สังสรรค์กันอู่ฟู่ รวมค่าใช้จ่ายเกือบ 50,000 บาท พอถึงวัน check out ปรากฏว่า ความแตกมารู้ทีหลังว่า เป็นดอกเตอร์เก๊ แถมแปลงร่างเป็นนินจา หายตัวเข้ากลีบเมฆ ทิ้งกระเป๋าเดินทางและของใช้บางส่วนไว้ให้ดูต่างหน้า

ลูกค้าสุดแสบรายนี้ชื่อ นายชยรพ หรือนายเล็กเคยเข้ามาพักที่นี่แล้ว 2 ครั้งทางโรงแรมจึงเชื่อใจไม่เก็บเงินมัดจำ ตลอดการเข้าพัก นายเล็กได้พาเพื่อนนักแสดงตลกทางภาคเหนือ และจ้างสาวๆ มาปาร์ตี้กิน-ดื่มเกือบทุกวัน โดยบอกว่าจะชำระเงินในวัน check out และขอให้ออกใบเสร็จในชื่อ "ดอกเตอร์ชยรพ" เป็นเจ้าหน้าที่กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น

ล่าสุด ทีมข่าว 7HD ได้สัมภาษณ์ นางสาวแพร ฉัตราภิมุข ผู้จัดการโรงแรม เล่าว่า มีผู้ที่อ้างว่าเป็นญาติของดอกเตอร์กำมะลอจะขอชดใช้ค่าเสียหายให้ โดยแบ่งชำระเป็นงวดๆ 5,000 ถึง 10,000 บาท แลกกับการให้ทางโรงแรมถอนแจ้งความ ไม่เอาผิด เพราะสงสารลูกของนายเล็ก แต่ทางโรงแรมตอบกลับไปว่า ขอให้ชำระเต็มจำนวน มิเช่นนั้นจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ล่าสุดตำรวจ สภ.แม่ปิง เตรียมออกหมายเรียกดอกเตอร์กำมะลอเพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว