7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ไฟส่องสว่างบนถนนทางด่วนศรีรัช

ผู้ใช้รถใช้ถนนร้องเรียนมายัง Ch7HD Social Care ว่า ไฟฟ้าส่องสว่างเวลากลางคืนบนถนนทางด่วนศรีรัช จตุจักร-กาญจนาภิเษก บางช่วงดับมืด ส่วนถนนในตำบลบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็พังชำรุดจนสัญจรไปมาแทบไม่ได้

สวัสดีทีมงานรายการ 7 สีช่วยชาวบ้านครับ ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับชาวบ้านและผู้ที่ใช้รถสัญจรบริเวณถนนลงทางด่วนศรีรัช จตุจักร-กาญจนาภิเษก ด้วยครับ ถนนทางลงทางด่วนที่ด้านซ้ายมือเป็นศาลจังหวัดตลิ่งชัน เลียบทางรถไฟ ขับตรงไปจะเห็นทางแยกลอดใต้สะพาน เลี้ยวซ้ายไปเส้นบางแค เลี้ยวขวาไปเส้นบางบัวทอง ตอนกลางคืนจะมืดมาก โดยเฉพาะทางโค้งขึ้นถนนวงแหวน อันตรายมาก ๆ ครับ สังเกตว่ามีไฟฟ้าส่องสว่าง แต่ไม่เคยเปิดไฟเลยครับ ผมเคยประสบอุบัติเหตุมากับตัวเองแล้ว และเคยร้องเรียนไปหน่วยงานต่าง ๆ แต่ก็โยนกันไปมาว่าไม่ใช่ความรับผิดชอบของตัวเอง สงสัยชาวบ้านคงต้องเสี่ยงชีวิตกันต่อไปครับ

ส่วนถนนเส้นนี้อยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ร้องเรียนว่า สวัสดีค่ะ ขอความกรุณาช่วยหน่อยนะคะ ถนนเส้นนี้และเส้นอื่น ๆ ในพื้นที่หมู่ 10 ตำบลบางขัน อำเภอบางขัน ชำรุดมากค่ะ ถูกน้ำกัดเซาะจนทรุดเป็นหลุมขนาดใหญ่ ไม่เคยมีหน่วยงานหรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาสนใจใยดีอะไรเลยค่ะ ฝนตกก็ลำบากมาก ฝากช่วยชาวบ้านด้วยเถอะค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Oscar Thongtan, Tanyapron Khunsiri