7HD ร้อนออนไลน์

เปิดใจตำรวจจราจรถึงเหตุการณ์เขียนใบสั่งให้หนิงปณิตา

จากกรณีนักแสดงชื่อดัง หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ซึ่งมีบัญชี IG ชื่อ “ningpanita” ได้โพสต์ภาพและข้อความต่อว่าตำรวจจราจรหลังถูกตำรวจจับ แต่เจอพฤติกรรมที่คล้ายกับเจ้าหน้าที่จะเรียกรับเงินโดยไม่ออกใบสั่ง พร้อมแคปชั่นยาวฉะเดือดถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ จากนั้น เฟซบุ๊กศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร – บก.02 ได้ชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่าทางตำรวจได้ออกใบสั่งให้กับนักแสดงสาว แต่ปรากฏว่าเมือไปตรวจสอบฐานข้อมูลเลขทะเบียนรถกับพบว่าไม่ตรงกันกับที่ทีการลงทะเบียนไว้ จึงคาดว่าน่าจะเป็นการนำรถหรูเป็นรถที่ไม่ได้จดทะเบียนมาขับขี่

ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก ผบ.หมู่งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาดี - รังสิต กก.2 บก.จร. ได้เปิดใจกับสื่อหลังกิดเหตุการณ์วิดังกล่าวจนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆมากมาย

ส.ต.ท.ธีรพงษ์ กล่าวว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวานเป็นช่วงเช้าในช่วงเร่งด่วน เห็นรถคันของนักแสดงสาวขับเลี้ยวเข้ามาผิดเลนแล้วกำลังจะหักออกจึงได้มีการเรียกรถให้หยุด โดยเหตุการณ์มันเกิดขึ้นไม่ถึง 5 นาที และได้ว่านักแสดงสาวว่าจะไปไหนเขาบอกว่าจะไปเซ็นทรัล จึงขอดูใบขับขี่แต่เขายื่นบัตรประชาชนมาให้แล้วบอกว่าเขียนใบขับขี่เลย เราก็เขียนไปซึ่งเขียนจากล่างขึ้นบนแล้วมาหยุดอยู่ที่ยี่ห้อของรถเพราะจะเอายี่ห้อเป็นที่สุดท้าย เนื่องจากเราไม่รู้จักก็เดินมองดูรอบรถเห็นด้านหลังเป็นตัวภาษาอังกฤษเป็นตัวเขียนอีก ตนก็เลยเดินมาดูที่พวกมาลัยว่าเป็นยี่ห้ออะไร เราเลยถามนักแสดงสาวเขาบอกว่าเป็นยี่ห้อรถมาเซราติ แต่ไม่รู้ว่าสะกดยังไงก็เลยเดินวนไปดูที่แผ่นป้ายภาษีแล้วก็เขียนตาม ตอนนั้นป้ายภาษีเลขทะเบียนตรงกันแต่ป้ายภาษีหมดอายุตั้งแต่ต้นปี และพอเขียนใบสั่งเสร็จแล้ว เราก็จะมาคีย์ใบสั่งเข้าระบบในมือถือด้วยตนเอง มันขึ้นมาเป็นรถของ BMW

ส.ต.ท.ธีรพงษ์ กล่าวอีกว่า ในตอนที่เกิดเรื่องไม่ทราบเลยว่ากำลังคุยกับหนิง ปณิตา เพราะเขาเปิดประจกมาแล้วนั่งอยู่ในรถตลอด และนักแสดงสาวพูดด้วยความสุภาพ ไม่ได้มีอารมณ์หงุดหงิด ทั้งนี้ ตั้งแต่เกิดเรื่องเราไม่ได้รับสายจากคุณหนิงหรือว่าครอบครัวเลย หากถามว่าอยากได้รับคำขอโทษหรือไม่นั้น ไม่เป็นไร ผมไม่โกรธเลย ให้อภัยทุกคน ตนไม่ได้ติดใจอะไร ยืนยันว่าที่เดินวนรถนั้นไม่ต้องการเงินไม่มีใครจะเอาเงินเลย เป็นเพราะเราไม่รู้ยี่ห้อจริงๆ และถ้าสมมติกรอกตัวเลขผิด นั่นก็อาจจะทำให้กลายเป็นรถของคนอื่นได้ทำให้คนอื่นได้รับความเดือดร้อนอีก

ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ย้ำอีกว่า ไม่อยากให้ไปว่าหนิง เพราะในตอนนั้นอาจจะเกิดความเข้าใจผิดกัน และหนิงอาจไม่รู้ในช่วงเวลานั้น และที่ผ่านมาเขาอาจเคยเจอเหตุการณ์แบบที่เขาคิดก็ได้ ซึ่งตนเองไม่โกรธเลยเพราะไม่ได้จะเอาเงินเขา เราเป็นตำรวจก็ต้องอดทนต่อความเจ็บใจ ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก