เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เผยนาทีหนุ่มหัวร้อนรัวหมัดใส่คู่กรณี เจ็บเย็บ 3 เข็ม อ้างทำไปเพราะเมา

เหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดริมถนนบ้านกอก อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น สามารถบันทึกภาพได้ จะเห็นว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่หน้าร้านค้า โดยมีผู้ชายนั่งรออยู่บนรถจักรยานยนต์ ระหว่างนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาหลายคัน ก่อนที่ชายคนหนึ่งจะตรงเข้ามาชกต่อยชายที่นั่งอยู่บนรถทันที แล้วทั้งหมดก็ขี่รถหลบหนีไป เหตุการณ์นี้ทำให้ชายคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเย็บไป 3 เข็ม

ล่าสุดตำรวจสามารถจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายไมตรี โพธิ์ลังกา อายุ 23 ปี จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า หลังกลับจากดื่มสุรากับเพื่อนในตัวเมืองขอนแก่น ได้ขี่รถผ่านมาบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงผู้ชายตะโกนด่า แต่ไม่รู้ด่าว่าอะไร จึงขี่รถย้อนกลับมา และลงไปสอบถามว่ามองหน้าทำไม จากนั้นก็ลงมือทำร้ายอีกฝ่ายทันที เขาบอกว่าหลังเกิดเหตุไม่ได้หลบหนี และอยากขอโทษผู้บาดเจ็บถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าทำไปเพราะเมาขาดสติ และหูแว่ว

ผู้กำกับการ สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี เพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจ โดยผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ตำรวจได้แจ้งข้อหานายไมตรี ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ จำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4,000 บาท ส่วนเยาวชนที่มาด้วยกัน ตำรวจได้แจ้งข้อหาตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก เพราะมีบางคนไม่สวมหมวกกันน็อก บางคนไม่มีใบขับขี่ ส่วนรถจักรยานยนต์ ตำรวจได้ยึดมาตรวจสอบว่ารถมีทะเบียน หรือเสียภาษีประจำปีหรือไม่ จากนั้นจะได้แจ้งผู้ปกครองมารับทราบและนำรถกลับไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง