ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 22 ต.ค.62

ภาคเหนือและภาคอีสาน มีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่สภาพอากาศโดยรวม ยังคงมีอากาศหนาวเย็น และมีหมอกในตอนเช้า ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มวลอากาศเย็น ที่ปกคลุมบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน และทะเลจีนใต้ จะมีกำลังอ่อนลง ทำให้ไทยตอนบน มีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ยังทำให้ภาคเหนือและภาคอีสาน มีอากาศหนาวเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังอ่อนลง แต่ทำให้ภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ทางตอนบนของภาค มีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าอุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย อากาศหนาว ต่ำสุด 10-12 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง 
ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า โดยอุณหภมูิจะสูงขึ้นเล็กน้อย พื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภู อากาศหนาว ต่ำสุด 13-15 องศาเซลเซียส 
ภาคกลาง อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง
ภาคตะวันออก อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส มีฝน 10% ของพื้นที่ตกที่จันทบุรี และตราด ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 40-60% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ฝนตกหนักตั้งแต่นครศรีธรรมราช ลงไปถึงนราธิวาส ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ฝั่งอันดามัน ตกที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

อากาศหนาวเย็น ทะเลหมอกหนาแน่น จ.เลย
จังหวัดเลย โดยเฉพาะตามยอดภูแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง อย่างภูกระดึง ภูเรือ ภูบ่อบิด ภูหินเซา ภูอีเลิศ มีทะเลหมอกสวย ๆ อากาศก็เย็นสบายอุณหภูมิ 18-20 องศาเซลเซียส เช่นเดียวกับจุดชมวิวอำเภอด่านซ้าย ก็มีนักท่องเที่ยว ที่ขับรถผ่านไปมา ต่างพากันแวะพักรถ และถ่ายรูปเซลฟีกับทะเลหมอกที่ปกคลุมกัน

ชมทะเลหมอก 180 องศา จ.เพชรบูรณ์
ที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส และยังมีทะเลหมอกหนาแน่น โดยที่จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ เป็นอีกจุดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เพราะว่าบริเวณนี้ สามารถชมทะเลหมอกได้ 180 องศา