สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : หนิง ปณิตา เปิดใจขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้น

หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ได้ออกมาแสดงความเสียใจและขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยยอมรับว่าที่โพสต์ลงโซเชียลไปเป็นเพราะความใจร้อน ส่วนเรื่องรถหรู เธอและสามีก็ชี้แจง และเปิดเอกสารให้ดูว่าได้มาอย่างถูกกฎหมาย มีทะเบียน ไม่ใช่รถเถื่อน ไปลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

หลังโลกโซเชียลแห่วิพากษ์วิจารณ์ถล่ม หนิง ปณิตา ไปต่าง ๆ นานาจากที่โพสต์ต่อว่าตำรวจจราจร ล่าสุดเธอได้เปิดใจกับทีมสนามข่าว 7 สี อีกครั้งว่า รู้สึกเสียใจ และขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องที่โพสต์ลงในโซเชียลมีเดียจนทำให้ตำรวจจราจรนายดังกล่าวเสียหาย และทำให้คนรอบตัวเดือดร้อน

ขณะที่ นายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ สามีของ หนิง ปณิตา ก็นำสำเนาเล่มทะเบียนรถยี่ห้อ มาเซราติ ไปมอบให้กับพนักงานสอบสวน สน.วิภาวดี พร้อมกับเสียค่าปรับ โดยพนักงานสอบสวนใช้เวลาสอบปากคำนานประมาณ 30 นาที ก่อนจะแจ้งว่าจะนำข้อมูลของรถคันนี้ไปตรวจสอบว่าถูกกฎหมายหรือไม่ ส่วน รถมาเซราติ นายจรินทร์ ยินดีจะนำมาส่งมอบให้ตรวจสอบในวันพฤหัสบดีนี้

โดย นายจรินทร์ ยอมรับว่า ซื้อต่อรถคันนี้มาจากผู้ขายคนหนึ่ง โดยเขาเป็นเจ้าของรถคนที่ 4 เจ้าของเดิมใช้งานมาได้สักพักหนึ่ง ต้องการเปลี่ยนรถ จึงขายให้ เมื่อไปทำเรื่องขอทะเบียนรถใหม่ที่ กรมการขนส่งทางบก ก็สามารถทำได้ จนได้รับแผ่นป้ายทะเบียนรถและแผ่นป้ายเสียภาษีรถมา แต่ผิดพลาดเองที่ไม่ได้เปลี่ยนใส่แทนป้ายทะเบียนรถของเดิม จนแผ่นป้ายทะเบียนรถหายไปและเกิดเรื่องขึ้น

ทีมสนามข่าวยังได้ไปพูดคุยกับฝั่งของตำรวจนายที่ตรวจจับรถที่ หนิง ปณิตา ขับมา เขายืนยันว่า ที่เดินรอบรถของ หนิง เป็นเวลานาน ไม่ได้ต้องการจะเรียกรับผลประโยชน์ แต่เขาไม่เคยเห็นรถยี่ห้อที่ หนิง ขับมา จึงพยายามหาว่ายี่ห้อของรถเขียนอย่างไร จึงทำให้ต้องเดินหารอบรถ และถามกับ หนิง เอง แต่ไม่รู้ว่าจะทำให้ หนิง ไม่พอใจ และไปโพสต์แบบนี้

ในส่วนของคดี ตำรวจ บอกว่า หลังจากนี้จะตรวจสอบว่า รถมาเซราติ มีการจดทะเบียนถูกต้องหรือไม่ และป้ายทะเบียนรถจริง ๆ คืออะไร ซึ่งขณะนี้ได้ทำเรื่องไปที่ กรมการขนส่งทางบก ให้ส่งรายละเอียดของทะเบียนรถทั้ง 2 คันมาให้ และต้องให้ หนิง และสามี นำรถเข้ามาให้ตรวจสอบเลขตัวถัง จึงจะมีการเปรียบเทียบปรับเพิ่มเติมในข้อหาอื่น ยืนยันว่านี่ไม่ได้เป็นการเอาคืนของตำรวจ

ทั้งนี้หากทะเบียนรถคันดังกล่าวไม่ได้จดทะเบียน ก็จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ นำรถไม่จดทะเบียนมาใช้ในทาง มีโทษปรับค่อนข้างสูง แต่หากเป็นรถที่จดทะเบียน แต่นำแผ่นป้ายที่ออกให้รถยนต์อีกคันหนึ่งมาสวมแทน ความผิดที่มีก็จะลดหลั่นลงมา ซึ่งหลังจากนี้ต้องรอผลการตรวจสอบอย่างเป็นทางการของตำรวจอีกครั้ง