เช้านี้ที่หมอชิต

ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เจ้าของบ้านแทบเป็นลม หมดสิ้นเนื้อประดาตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เจ้าของบ้านแทบเป็นลมหมดสิ้นเนื้อประดาตัว ขนข้าวของออกมาไม่ทัน มีเพียงชุดนอนชุดเดียวที่สวมใส่ และผ้าเช็ดตัวหนึ่งผืน

เปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้ บ้านสองชั้นที่เกิดเหตุภายในชุมชนบ้านเมืองน้อย อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด จนวอดเสียหายทั้งหลัง แถมยังลามไหม้บ้านข้างเคียงที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหายไปด้วย

เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (22 ต.ค.) โดยพบต้นเพลิงมีเปลวไฟลุกไหม้จากชั้นบนของตัวบ้านที่เป็นไม้ และลุกลามไหม้ข้าวของภายใน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเครื่องนอนที่อยู่ชั้นบนอย่างรวดเร็ว และลามลงมาจนถึงชั้นล่างจนเหลือแต่ส่วนที่เป็นปูนทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า

ขณะเกิดเหตุหญิงเจ้าของบ้านและหลานอีกคนกำลังนอนดูทีวีอยู่ชั้นล่าง ต่างก็รีบวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาอย่างทุลักทุเล โดยไม่มีข้าวของมีค่าอะไรติดมือมาด้วย มีเพียงชุดนอนชุดเดียวที่สวมใส่อยู่ พร้อมกับผ้าเช็ดตัวหนึ่งผืน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถน้ำดับเพลิงจำนวน 6 คันเข้าฉีดน้ำระงับเหตุ ท่ามกลางความยากลำบาก เนื่องจากบ้านเกิดเหตุอยู่ในซอยแคบต้องลากสายยาวเข้าไป โดยฉีดน้ำอยู่นานกว่า 40 นาที เปลวไฟจึงสงบลง ล่าสุด ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยคาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร