เช้านี้ที่หมอชิต

อันตราย ขับกระบะขึ้นภูทับเบิก เร่งเครื่องไม่ขึ้น รถตกเนินเขา เจ็บสาหัส 3 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวขับกระบะขึ้นภูทับเบิก ไม่ชำนาญเส้นทาง รถหมดแรง เร่งเครื่องขึ้นไม่ไหว ถอยตกทางโค้งเนินเขา มีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 คน

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (22 ต.ค.) บนถนนทางขึ้นภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในอำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยจุดเกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งบ้านเนิน พบรถกระบะนักท่องเที่ยวพลิกตะแคง อยู่ในร่องน้ำข้างทาง สภาพพังเสียหาย กระจกด้านขวาและด้านหลังแตกทั้งบาน

ขณะที่ชายคนขับและผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยรวม 4 คน ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ โดยมีอาการสาหัส 3 คน อาสากู้ภัย และตำรวจ สภ.หล่มเก่า ได้เข้าช่วยเหลือ พาตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่นักท่องเที่ยวทั้งหมดกำลังเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนชมทะเลหมอกและสัมผัสอากาศหนาวเย็นที่ภูทับเบิกโดยใช้เส้นทางดังกล่าว

กระทั่งจู่ ๆ เมื่อรถวิ่งมาถึงกลางทาง ซึ่งเป็นทางขึ้นเขาลาดชัน ปรากฏว่ารถเกิดหมดแรงกะทันหัน เร่งเครื่องไม่ขึ้นและถอยลงมาด้วยความเร็ว รวมระยะทางกว่า 50 เมตร ประกอบกับความตกใจทำให้คนขับตั้งสติไม่ทัน เป็นเหตุทำให้รถตกข้างทางดังกล่าว

จากการตรวจสอบอุบัติเหตุย้อนหลังที่เกิดขึ้นกับท่องเที่ยวจากต่างถิ่น ที่เดินทางมาเที่ยวชมธรรมชาติ สัมผัสทะเลหมอก และสัมผัสอากาศหนาวเย็น ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ พบว่า เมื่อสามวันก่อนมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งที่นั่งรถกระบะมาเต็มคันรถ มุ่งหน้าขึ้นเขาค้อ ถูกรถเก๋งวิ่งตามหลังมาด้วยความเร็ว พุ่งชนเข้าเต็มแรงเป็นเหตุ ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งหลังกระบะและคนที่นั่งอยู่ในห้องโดยสารด้านในได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 12 คน

โดยที่เกิดเหตุอยู่บริเวณจุดกลับรถ ถนนสายหล่มสัก-พิษณุโลก ในพื้นที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ขณะที่รถกระบะคู่คันดังกล่าว กำลังหยุดชะลอเพื่อจะเลี้ยวกลับรถ โดยมีภาพหลักฐานจากกล้องติดหน้าของรถเก๋งคู่กรณีคันเกิดเหตุจับภาพนาทีชีวิตของอุบัติเหตุในครั้งนี้เอาไว้ได้อย่างชัดเจน

ขอบคุณภาพจาก : หน่วยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวภูทับเบิก