เช้านี้ที่หมอชิต

พูดแซวเป็นเหตุ! คู่เขยโหดเปิดศึกใช้ขวานไล่ฟัน ถูกอีกฝ่ายคว้าปืนยิงสวนดับ

เช้านี้ที่หมอชิต - คู่เขยโหดมีเรื่องหมางใจกันมานาน จนเกิดมีปากเสียงกันก่อนเขยใหญ่คว้าขวานไล่ฟัน เขยเล็กวิ่งหนีเข้าบ้าน คว้าปืนยิงสวนเข้ากลางอกดับ

เหตุการณ์เกิดเมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา บริเวณด้านหน้าห้องแถวชั้นเดียว ซึ่งเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง ริมถนนเครือสหพัฒน์ศรีราชา ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราช จังหวัดชลบุรี พบผู้บาดเจ็บนอนอยู่บริเวณพื้นหน้าร้าน ทราบชื่อคือ นายสุชิน กันแก้ว อายุ 63 ปี ตรวจสอบพบบาดแผลถูกยิงที่บริเวณหน้าอก ข้างตัวพบขวานตกอยู่ 1 ด้าม เจ้าหน้าที่เร่งเข้าปั๊มหัวใจ ก่อนนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่ต่อมาเขาเสียชีวิต

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเห็นเป็นคู่เขยของ นายสุชิน คือ นายน้อย ลัทธิกุล อายุ 74 ปี หลังตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบหลักฐานสำคัญ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ในภาพเผยให้เห็นนาทีที่ นายสุชิน และ นายน้อย มีปากเสียงกัน นายสุชิน ไม่สวมเสื้อถือมีดจะเข้าทำร้าย นายน้อย ที่สวมเสื้อสีขาว จนเขาต้องวิ่งหลบเข้าไปในบ้าน แต่ไม่นาน นายน้อย ได้เดินออกมาหน้าบ้านอีกครั้ง แล้วเหมือนพูดอะไรบางอย่าง จน นายสุชิน วิ่งกลับมาจะทำร้าย นายน้อย อีก ซึ่งครั้งนี้ในมือของ นายสุชิน ได้ถือขวานมาด้วย กระทั่งทั้งคู่เข้าไปทะเลาะกันในบ้าน ซึ่งอยู่นอกรัศมีของกล้องวงจรปิด จนต่อมาไม่นานได้ปรากฏภาพของ นายน้อย วิ่งออกมาจากบ้านที่เกิดเหตุ

นางสาวอำนวย เชื้ออินทร์ ภรรยาผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่าทั้ง 2 คนเป็นคู่เขยกัน บ้านอยู่ติดกัน โดยปกติทั้งคู่มักมีเรื่องบาดหมางจากการพูดแซว ก่อนหน้านี้ นายสุชิน เคยใช้ขวานด้ามดังกล่าวไล่ฟัน นายน้อย มาแล้วหลายครั้ง แต่ญาติ ๆ ได้เข้าห้ามปรามได้ทัน จนกระทั่งวันที่เกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้านจึงเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น โดยไม่รู้ว่าสาเหตุที่ยิงกันมาจากเรื่องอะไร

หลังเกิดเหตุ นายน้อย ได้พกปืนวิ่งหลบหนีมาที่ร้านซ่อมจักรยานยนต์เพื่อให้คนในร้านพาหลบหนี แต่ไม่มีใครยอมพาไป นายน้อย จึงต้องวิ่งหลบหนีไปเอง โดยเมื่อวานนี้ (22 ต.ค.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองขาม เข้าเก็บหลักฐาน และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง เพื่อรวบรวมหลักฐานโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมตรวจสอบเส้นทางการหลบหนี เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย