7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : สะพานข้ามคลองท้ายซอยตลาดศรีดินแดง ชำรุด

เรื่องร้องเรียนผ่านทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care ในวันนี้ เป็นเรื่องในกรุงเทพฯ กันบ้าง ทั้งจากชาวบ้านย่านดินแดง และจากผู้ใช้รถใช้ถนนกำแพงเพชร ย่านจตุจักร

"อยากให้รายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับชาวบ้านที่พักอาศัยและสัญจรไปมา รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าย่านตลาดสดศรีดินแดง เขตดินแดง ในกรุงเทพด้วยครับ สะพานแห่งนี้สร้างมาไม่ต่ำกว่า 30 ปี กว้างประมาณ 3 เมตร ยาวประมาณ 20 เมตร เป็นสะพานหลักที่ประชาชนใช้สัญจรไปมายังตลาดศรีดินแดง นับวันก็ยิ่งชำรุดทรุดโทรม เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ เคยแจ้งไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบแล้ว แต่เรื่องก็ยังเงียบ ชาวบ้านทนไม่ไหวต้องไปซื้อหายางมะตอยมาเทถมอุดหลุมบนถนนช่วงคอสะพาน เพื่อให้ใช้การได้ แต่ก็ใช้ไปได้เพียงชั่วคราว ขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาช่วยเหลือซ่อมแซมเป็นการด่วนด้วยครับ"

ขอบคุณภาพจาก : Facebook นิคม นาคูณ

ส่วนชาวบ้านและผู้สัญจรไปมาย่านถนนกำแพงเพชร ก็ร้องเรียนเข้ามาเช่นกันว่า "ขอร้องทุกข์หน่อยครับ บริเวณแยกทางเข้าศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง หรือตรงข้ามกับทางขึ้นทางด่วนศรีรัช ถนนกำแพงเพชร ใกล้ตลาด อตก. ตลาดนัดจตุจักร ฝุ่นเยอะมากมาร่วมปีแล้วครับ ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยออกมารับผิดชอบสุขภาพประชาชนที่ใช้เส้นทางนี้ด้วย โดยเฉพาะผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ครับ (เป็นเส้นทางที่มีการก่อสร้างโครงการเมกะโปรเจก "สถานีกลางบางซื่อ" ของการรถไฟแห่งประเทศไทย)"

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ลามู ละเมอ