ห้องข่าวภาคเที่ยง

แลนด์มาร์คแห่งใหม่! แห่ชมปรอทยักษ์ เมืองเลย ก่อนขึ้นภูสู้ลมหนาว

นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ต่างแวะไปเซลฟีกับปรอทยักษ์ ในจังหวัดเลย ซึ่งเป็นจุดเช็กอิน ส่งไปในโลกออนไลน์ ก่อนขึ้นไปสู้กับอากาศหนาว ตามภูสูงหลายแห่ง ทั้งภูเรือ ภูหลวง และภูกระดึง ท่ามกลางอุณหภูมิ 14 ถึง 16 องศาเซลเซียส

นักท่องเที่ยวจากจังหวัดสิงห์บุรี กล่าวว่า ประทับใจกับภาพความสวยงามของทะเลหมอก และอากาศเย็น ในอำเภอด่านซ้าย พร้อมขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศเย็น ในช่วงฤดูหนาวที่จังหวัดเลย

ทางด้านชาวบ้านในชุมชนท้องถิ่น ตามเส้นทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นภูเขาสูง ต่างนำผลไม้ตามฤดูกาล ทั้งส้มโชกุน พุทธา และอะโวคาโด มาวางจำหน่าย ให้กับนักท่องเที่ยว ช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวกลุ่มผู้สูงอายุ ต่างไปลงเรือล่องแม่น้ำโขง ในจังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นเรืออาหาร ชมทิวทัศน์สองฝั่งไทย - สปป.ลาว รับลมหนาว และร่วมกันรับประทานบนเรือในช่วงวันหยุด

ประชาชนพาบุตรหลาน และสมาชิกในครอบครัว ไปใช้เวลาวันหยุดเรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่า ที่สวนสะออน จังหวัดกาฬสินธุ์ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับบุตรหลานและช่วยเพิ่มความอบอุ่นภายในครอบครัว

ผู้ที่รักสุขภาพ ต่างตื่นเช้าไปรับอากาศบริสุทธิ์ ที่สวนสุขภาพชุมชนหายโศก จังหวัดหนองคาย และออกกำลังกาย ด้วยการเต้นแอโรบิคประกอบเพลงและรำไทเก็ก สร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย ในช่วงเข้าสู่ฤดูหนาว