ห้องข่าวภาคเที่ยง

เตรียมเอาผิด! คนหักหัวคิวเงินช่วยน้ำท่วม จาก 4,000 พัน เหลือ 1,000

จากกรณีที่เกิดเหตุน้ำท่วมในพื้นที่ของจังหวัดยโสธร ซึ่งหลายหน่วยงานได้เข้าไปทำการช่วยเหลือชาวบ้าน และมอบเงินเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ซึ่งทาง นายบิณ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดง ได้นำเงินที่ประชาชนทั่วประเทศ ต่างร่วมกันบริจาค ไปช่วยเหลือชาวบ้าน ซึ่งมีการมอบเงินช่วยเหลือชาวบ้าน ที่หอประชุมโรงเรียนวัดศรีธรรมวิทยา ให้กับชาวบ้าน จำนวนกว่า 2,700 คน โดยมีผู้นำท้องถิ่น ทำหน้าที่ประสานงานกับชาวบ้าน แต่ต่อมา มีการแสดงความเห็นกันอย่างหลากหลาย ผ่านโลกออนไลน์ โดยระบุว่า มีการหักหัวคิวเงินช่วยเหลือน้ำท่วม จำนวน 4,000 บาท ทำให้ชาวบ้านได้รับเงินเพียง 1,000 บาทนั้น และล่าสุด นายบิณ บรรลือฤทธิ์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองยโสธร เพื่อให้ติดตามบุคคลที่แอบอ้าง ตามคลิปที่ปรากฏในโลกออนไลน์

นายอภิรัตน์ ป้องกัน นายอำเภอเมืองยโสธร ระบุว่า ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน โดยให้นายวีระวัฒน์ แก้วก่อง ปลัดอาวุโส ทำหน้าที่ตรวจสอบผู้นำท้องถิ่นว่า มีการหักหัวคิวตามที่มีการแสดงความคิดเห็นในโลกออนไลน์หรือไม่ ซึ่งต้องใช้เวลาสักระยะ ซึ่งหากพบว่า มีการหักหัวคิวจะดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด และยังมีการพบว่า มีชาวบ้านจำนวน 25 คน ที่ไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ ซึ่งหน่วยงานท้องถิ่นแจ้งว่า ไม่ได้รับเอกสารของชาวบ้าน

มีรายงานว่า ในบางพื้นที่ของจังหวัดยโสธร ซึ่งไม่ได้ถูกน้ำท่วมขังแต่เป็นเพียงน้ำพัดผ่าน แต่ได้มีการขอเอกสารเป็นสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ไปขอยื่นเรื่องในการรับเงินช่วยเหลือน้ำท่วมอีกด้วย