ห้องข่าวภาคเที่ยง

ภาคเหนืออุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้อยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ 4 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานวัดได้ 11 องศาเซลเซียส เพิ่มขึ้น 2 องศาเซลเซียส อากาศหนาวเย็น นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสลมหนาวและรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ได้ชมความงดงามของธรรมชาติอย่างตั้งใจ เช่นเดียวกับอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ที่อำเภอแม่แตง วันนี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้อยู่ที่ 17 องศาเซลเซียส เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ 1 องศาเซลเซียส อากาศยังหนาวเย็น มีหมอกปกคลุมเล็กน้อย พันธุ์ไม้ดอกเมืองหนาวเริ่มบานสะพรั่ง บรรยากาศเหมาะกับการท่องเที่ยวในช่วงนี้

ขณะที่จังหวัดลำปาง โดยเฉพาะในพื้นที่ตัวเมือง วันนี้อุณหภูมิสูงขึ้นเช้านี้วัดได้อยู่ที่ 25 องศาเซลเซียส ส่วนช่วง 12.00 น. ที่ผ่านมาวัดได้ประมาณ 31 องศาเซลเซียส อากาศเย็นในช่วงเช้าและร้อนในช่วงบ่าย ประชาชนต้องดูแลสุขภาพ

ส่วนในพื้นที่ตามแนวเทือกเขาเพชรบูรณ์ ของอำเภอหนองบัว ตากฟ้าและไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ อากาศที่เปลี่ยนแปลง ส่งผลกระทบกับสัตว์เลี้ยง ทั้งสัตว์ปีกและโคกระบือ ด้านนายพิษณุ ตุลยวณิชย์ ปศุสัตว์จังหวัดนครสวรรค์และเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ให้ความรู้เรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงในช่วงนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง