ห้องข่าวภาคเที่ยง

คนร้ายชิงทอง เจ้าของฉายา แค่ล้อเล่น วิ่งราวทอง 24 บาทมอบตัว

ความคืบหน้าคดีคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทองห้างทองเยาวราชเอเซีย สาขาเจซี หน้าห้างโลตัส สาขาวังหิน ถนนลาดพร้าว-หัวหิน แขวงและเขตลาดพร้าว ได้ทองไป 6 เส้น น้ำหนัก 24 บาท มูลค่ากว่า 500,000 บาทแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยครั้งแรกที่คนร้ายลงมือฉกทองไปนั้น ไม่สามารถออกจากร้านได้ เพราะประตูร้านทองล็อกอัตโนมัติ เลยนำทองมาคืนพร้อมบอกพนักงานขายว่า "แค่ล้อเล่น" จนได้รับฉายา "โจรแค่ล้อเล่น"

ล่าสุดผู้ต้องหารายนี้คือ นายวุฒินันท์ สันติกุลศุข อายุ 22 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.โชคชัย แล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยนำทองรูปพรรณที่ได้ไปจากการก่อเหตุ 5 เส้นจาก 6 เส้นไปคืนให้กับตำรวจด้วย
              
จากการสอบสวนเบื้องต้นนายวุฒินันท์ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง สาเหตุเพราะติดการพนัน โดยขณะนี้ยังเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ที่สถาบันอุดมศึกษาแห่งหนึ่ง หลังก่อเหตุได้ตัดผมสั้นเกรียนและโกนคิ้วเพื่ออำพรางตัว ส่วนของกลางที่ได้ไปเป็นสร้อยคอทองคำ 6 เส้น เส้นละ 4 บาท รวม 24 บาท ใช้ไปเพียง 1 เส้น เหลือมาคืนให้กับตำรวจ 5 เส้น ซึ่งช่วงบ่ายวันนี้ตำรวจจะนำตัวมาแถลงข่าวอย่างเป็นทางการและนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพด้วย

จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่านายวุฒินันท์ เคยนำวุฒิการศึกษาปลอมไปสมัครเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง แต่ทางมหาวิทยาลัยตรวจพบว่าเป็นวุฒิการศึกษาปลอมจึงไม่รับเข้าศึกษา