7HD ร้อนออนไลน์

คนร้ายฆ่ายกครัว 3 ศพคาสวนลำไยเชียงใหม่เป็นน้องชายผู้ตาย

ตำรวจเชียงใหม่เผย คนร้ายคดีฆ่ายกครัว 3 ศพ ที่แท้เป็นน้องชายผู้ตาย ล่าสุดหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้านพร้อมทรัพย์สินทั้งเงินสดและสร้อยทอง เตรียมประสานติดตามตัวมาดำเนินคดี

ความคืบหน้าเหตุสะเทือนขวัญฆ่ายกครัว 3 ศพ ชาวเมียนมา หลังมีผู้พบศพ นายจั๋นต๊ะ ไม่มีนามสกุล สัญชาติเมียนมา อายุ 40 ปี , นางอ่อน อายุ 55 ปี สองสามีภรรยา และ นางสาวคำ ไม่มีนามสกุล อายุ 28 ปี ลูกสาว ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมในกระท่อมกลางสวนลำไย ใน ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ช่วงเช้าวานนี้

ล่าสุดเจ้าหน้าที่สอบสวนและได้หลักฐานที่เชื่อว่าคนร้ายคือ นายทำ ชาวเมียนมา อายุประมาณ 35 ปี เป็นน้องชายแท้ๆ ของนายจั๋นต๊ะผู้ตาย โดยนายทำ ทำงานอยู่ประเทศเพื่อนบ้านและเข้ามาทำงานรับจ้างก่อสร้างในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ก่อนจะกลับมาทำงานก่อสร้างใน จ.เชียงใหม่ แต่ที่ผ่านมาไม่เคยแวะเวียนมาหาครอบครัวของพี่ชาย

เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา นายทำเดินทางมาเยี่ยมนายจั๋นต๊ะที่บ้านเกิดเหตุและนั่งดื่มสุรากันจนเมา อาจมีปากเสียงทะเลาะเรื่องปัญหาความขัดแย้งในอดีต ก่อนลงมือฆ่าครอบครัวของพี่ชายจนตาย และขโมยทรัพย์สินที่เก็บไว้ในบ้านไปด้วย ทั้งสร้อยคอทองคำ, แหวนทอง และ เงินสดอีกประมาณ 1 หมื่นบาท เบาะแสล่าสุดพบว่านายทำนั่งรถโดยสารออกจากอำเภอเชียงดาว ไปที่หมู่บ้านอรุโณทัย อ.เชียงดาว ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ติดแนวชายแดน ก่อนจะหลบหนีข้ามแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้านแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สภ.เชียงดาว เผยว่า พี่น้องคู่นี้ไม่สนิทกันและไม่เคยมาหาหาสู่กันเลยตลอดเวลา 8 ปีที่ครอบครัวผู้ตายอาศัยอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุ ส่วนนายจันต๊ะ ภรรยาและลูกสาว เป็นคนนิสัยดีทั้งครอบครัว ขยันทำงาน จึงเป็นที่รักใคร่ของนายจ้างและชาวบ้าน หากว่างเว้นจากการทำงานเฝ้าสวนลำไยและดูแลโรงเลี้ยงไก่ ก็จะไปรับจ้างปลูกหอมหรือทำงานทั่วไป จนมีเงินเก็บและทรัพย์สินอยู่มากพอสมควร

นอกจากนายทำแล้ว เจ้าหน้าที่เชื่อว่ายังมีคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุอีกมากกว่า 1 คน โดยอาวุธที่ใช้ มีทั้งมีด, ค้อน และ ท่อนไม้ ซึ่งพบในที่เกิดเหตุเป็นหลักฐานสำคัญ ขณะที่การติดตามตัวนายทำซึ่งหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้านแล้ว อยู่ระหว่างการประสานขอความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อติดตามตัวนายทำ มาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อคลี่คลายคดีฆ่ายกครัว 3 ศพให้กระจ่างโดยเร็ว