เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ติดหนี้พนันหนัก! โจรหน้าหล่อ แค่ล้อเล่น ชิงทองมูลค่ากว่า 5 แสนบาท

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าไปชิงทองภายในร้านทองเยาวราชเอเชีย ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านวังหิน เขตลาดพร้าว เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชายสวมแว่น ใส่เสื้อแจ็กเก็ตสีดำ เดินเข้ามาขอดูสร้อยคอทองคำ โดยขอดูเส้นละ 5 บาท จำนวน 4 เส้น ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะนำทองมาพันรอบมือและขอพนักงานถ่ายรูปสร้อยคอทองคำ จากนั้นอาศัยจังหวะที่พนักงานเผลอ พยายามวิ่งออกมาที่หน้าประตู แต่ปรากฏว่าประตูล็อก ทำให้ออกไม่ได้ เขาจึงพูดกับพนักงานว่า "แค่ล้อเล่น" ก่อนจะนำสร้อยคอทองคำไปคืน และบอกให้เปิดประตู

จากนั้นชายรายนี้อาศัยจังหวะที่ลูกค้าที่เข้ามาดูทองออกจากร้าน กระโดดข้ามตู้โชว์สร้อยคอทองคำเข้าไปกวาดสร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 4 บาท จำนวน 6 เส้น รวมน้ำหนัก 24 บาท มูลค่ากว่า 500,000 บาท ก่อนจะวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้านหลบหนีไป

ล่าสุดตำรวจนครบาลโชคชัย สามารถตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายวุฒินันท์ สันติกุลศุข หรือบาส อายุ 22 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุและสร้อยคอทองคำจำนวนหนึ่ง เจ้าตัวยอมรับเป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากติดการพนันอย่างหนัก โดยตอนนี้เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง หลังก่อเหตุได้ตัดผมสั้นเกรียนและโกนคิ้วเพื่ออำพรางตัว ส่วนของกลางที่ได้ไปเป็นสร้อยคอทองคำ 6 เส้น เส้นละ 4 บาท รวม 24 บาท หลังก่อเหตุได้นำไปขายแล้วจำนวน 1 เส้น

ตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ แก่นายวุฒินันท์ จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเมื่อปี 2560 ในพื้นที่ สน.ดินแดง