ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 23 ต.ค.62

กรมอุตุนิยมวิทยา บางจังหวัดทางภาคใต้ จะมีฝนเพิ่มขึ้น และตกหนักบางแห่ง เป็นพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะในช่วงวันที่ 24-28 ตุลาคมนี้ มี 8 จังหวัดทางภาคใต้ต้องระวังฝนตกเพิ่มขึ้น และตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เนื่องจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ประชาชนต้องระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

ขณะที่บริเวณความกดอากาศสูง หรือว่า ลมหนาว ที่ปกคลุมภาคเหนือ ภาคอีสาน และทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลง จึงทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน อุณหภูมิจะสูงขึ้นเล็กน้อย และมีหมอกในตอนเช้า กับมีฝนอยู่บ้างเล็กน้อย

และสำหรับ พายุระดับ 5 ไต้ฝุ่นบัวลอย ที่อยู่บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก กำลังเคลื่อนตัวไปทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือ และเคลื่อนเข้าใกล้ประเทศญี่ปุ่นแล้ว ซึ่งพายุลูกนี้ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนบนอากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุดสุด 20-24 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาว 10-12 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิจะสูงขึ้นเล็กน้อย ยอดภูหนาว 13-15 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน กับมีฝน 10% ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วน และมีฝนได้ที่จังหวัดจันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน มีฝน 40-60% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีฝน 10% ของพื้นที่ โดยมีอุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส