ประเด็นเด็ด 7 สี

มอบตัวแล้ว หนุ่มร่างท้วมอาละวาด ด่ากราด รปภ.สนามบินสุวรรณภูมิ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชายร่างท้วมอาละวาดกลางสนามบินสุวรรณภูมิเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว หลังขับรถเข้าคลังสินค้าของสนามบินยามวิกาล โดยไม่ยอมรับบัตรจอดรถ อ้างเมาและเครียดเรื่องส่วนตัว เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา

กล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ช่วง 02.00 น. วานนี้ (22 ต.ค.) ขณะที่ชายรูปร่างท้วม กำลังขับรถเก๋งสีขาว ผ่านเข้ามาในพื้นที่ควบคุมของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้านฟรีโซน โดยขับผ่านตู้จ่ายบัตรทางเข้าพื้นที่คลังสินค้า แต่เขากลับไม่ยอมรับบัตรจอดรถ และรีบเร่งเครื่องเข้าไปข้างในทันที พนักงานประจำตู้จ่ายบัตรพยายามเรียกให้เขาหยุดรถ เพื่อวนกลับมารับบัตรเข้าจอด แต่กลับถูกชายรูปร่างท้วมซึ่งอยู่ในอาการคล้ายคนเมาสุราลงมาต่อว่า และด่าทออย่างรุนแรง แม้จะมีเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัย และตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเข้ามาช่วยเจรจา แต่ก็ไม่เป็นผล ชายคนนี้ยังพูดจาข่มขู่และทุบรถสายตรวจจนกระจกมองข้างรถพังเสียหาย

ผ่านไปหลายนาที ชายคนนี้ยังไม่มีท่าทีจะสงบ เขาพยายามเข้าไปแย่งหมวกติดกล้องของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แล้วขว้างลงพื้นเสียหายหลายใบ โดยเจ้าหน้าที่ก็ไม่มีการตอบโต้ แต่กลับพยายามเจรจาด้วยความใจเย็น

เจ้าหน้าที่พยายามเจรจานานกว่า 1 ชั่วโมง กระทั่งช่วง 03.00 น. ก็มีผู้แสดงตัวเป็นพ่อ เข้ามารับตัวชายคนนี้กลับไป โดยแจ้งว่าหากลูกชายสร่างเมาจะพาเข้ามามอบตัวตามกฎหมาย

ล่าสุดช่วง 15.00 น.วันนี้ (23 ต.ค.) พ่อของผู้ก่อเหตุ ได้พาลูกชายเข้ามามอบตัวกับตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว เขาบอกว่าลูกชายทำงานบริษัทโลจิสติกส์ เคยเข้าออกโซนคลังสินค้านี้บ่อยครั้งแล้ว แต่ปกติจะมีคนขับรถให้ และที่รถก็มีสติกเกอร์อนุญาตเข้าออกถูกต้อง ซึ่งวันเกิดเหตุลูกชายขับรถมาคนเดียว จึงไม่รู้ว่าต้องรับบัตรก่อนเข้า อีกทั้งเขาดื่มสุราจนเมาจึงคุมสติตัวเองไม่อยู่

ผู้เป็นพ่อบอกว่า หลังเกิดเหตุเขาได้ทำโทษลูกชายตามวิธีการของเขาแล้ว ก่อนจะพาเข้ามามอบตัว เพื่อแสดงความรับผิดชอบ และชี้ชัดเจตนาว่าไม่ส่งเสริมให้ลูกชายแสดงพฤติกรรมในทางที่ผิด

ตำรวจระบุว่าพื้นภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิทั้งหมด เป็นพื้นที่ที่ต้องมีการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เจ้าหน้าที่จึงต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด เบื้องต้นมีการแยกแจ้งความเป็น 2 ส่วน โดยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แจ้งความในข้อหาบุกรุกยามวิกาล และละเมิดมาตรการรักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานฯ ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งอยู่ในส่วนของบริษัทผู้รับสัมปทาน ได้แจ้งข้อหาทำลายทรัพย์สินจนได้รับความเสียหาย