ประเด็นเด็ด 7 สี

สถานทูตฯ กรุงเฮลซิงกิ ชี้แจง หนุ่มแว่นหัวร้อน ไม่ใช่ลูกชายเลขานุการโท

ประเด็นเด็ด 7 สี - หลังจากโลกออนไลน์ แห่แชร์ข้อมูลว่าหนุ่มแว่นหัวร้อน เป็นลูกชายของเลขานุการโท สถานเอกอัครราชทูตแห่งหนึ่ง ล่าสุดสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮลซิงกิ โพสต์ข้อความชี้แจงแล้ว

ผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า ตามที่ปรากฏข่าวตามสื่อช่องทางต่าง ๆ ว่ามีบุคคลแสดงพฤติกรรมดูถูก ดูหมิ่นเหยียดหยามคนไทยทั้งประเทศ และถูกระบุว่าเป็นลูกชายของเลขานุการโท สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮลซิงกิ จึงขอชี้แจงว่า ลูกชายของเลขานุการโท สถานเอกอัครราชทูตฯ คนปัจจุบันยังเรียนอยู่เกรด 8 ณ โรงเรียนแห่งหนึ่งในฟินแลนด์ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบุคคลที่เป็นข่าว

หลังจากข้อความถูกโพสต์ ได้มีผู้แชร์กันออกไปเป็นจำนวนมาก และต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา ส่วนใหญ่ขอบคุณทางสถานเอกอัครราชทูตฯ ที่ออกมาให้ความกระจ่าง

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่งโพสต์ข้อมูลว่า ตำรวจสภ.พุทธมณฑล แจ้งข้อหาหนุ่มแว่นคนดังกล่าว ซึ่งเป็นนักเรียนนอกในข้อหาหมิ่นซึ่งหน้าฯ พร้อมเปรียบเทียบปรับ ส่วนข้อหาอื่น ๆ อยู่ระหว่างการพิจารณา

ขณะที่ครอบครัวนำยา และประวัติการรักษาอาการป่วยโรคซึมเศร้ามายืนยันว่าป่วยจริง โดยพ่อของหนุ่มแว่นบอกว่า ลูกชายป่วยทางจิต มีประวัติการรักษา ส่วนสาเหตุมาจากการที่ลูกชายโกรธ เนื่องจากรถที่เขาเพิ่งซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรงโดนชน จึงควบคุมตัวเองไม่อยู่ พร้อมขอโทษสังคม และขอโทษทุก ๆ เรื่อง พร้อมทิ้งท้ายด้วยว่าลูกชายไม่ได้รวย แค่เขารู้จักเก็บ และหาเงินได้ด้วยตัวเอง

หลังจากข้อความถูกโพสต์ มีผู้แชร์กันออกไปเป็นจำนวนมาก และแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของหนุ่มแว่น

ขณะที่ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังตำรวจสอบสวนหนุ่มแว่นแล้ว ได้แจ้ง 2 ข้อหา คือดูหมิ่นซึ่งหน้าและทำร้ายร่างกาย โดยวันนี้จะปล่อยตัวไปก่อน และจะนัดไปเสียค่าปรับที่ศาลแขวงนครปฐมในวันพรุ่งนี้ เบื้องต้นแต่ละข้อหามีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาล

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Royal Thai Embassy, Helsinki, อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v13