เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดผลการเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 5 นครปฐมไม่เป็นทางการ เผดิมชัย ชนะขาด

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อคืนที่ผ่านมา (23 ต.ค.) มีการเผยผลการเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 5 จังหวัดนครปฐม อย่างไม่เป็นทางการ โดย นายเผดิมชัย จากพรรคพรรคชาติไทยพัฒนาชนะขาด ด้วยคะแนน 37,675 คะแนน

บรรยากาศบริเวณจุดเลือกตั้งซ่อมเขต 5 หน่วยเลือกตั้งที่ 8 ตำบลท่าตลาด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เมื่อวานนี้ (23 ต.ค.) ตลอดทั้งวัน มีประชาชนและนักเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจทยอยเดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งซ่อมเป็นจำนวนมาก

ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้สมัครทั้งหมด 7 คน จาก 7 พรรคการเมือง อยู่ในพื้นที่อำเภอสามพราน ยกเว้นตำบลตลาดจินดา คลองจินดา และบางช้างมีหน่วยเลือกตั้ง 193 หน่วย

หลังมีการปิดหีบเลือกตั้ง เจ้าหน้าที่ได้ทำการนับคะแนน พร้อมรายงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครปฐม และกรรมการการเลือกตั้ง โดยเมื่อเวลา 22.00 น. วานนี้ (23 ต.ค.) มีการประกาศผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการว่า

นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ผู้สมัครจากพรรคชาติไทยพัฒนา ได้คะแนนรวมเป็นอันดับหนึ่ง 37,675 คะแนน เอาชนะ นายไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ ที่มาเป็นอันดับ 2 ด้วยคะแนนรวม 28,216 คะแนน ส่วนอันดับ 3 พรรคประชาธิปัตย์ได้ 18,425 คะแนน อันดับ 4 พรรคเสรีรวมไทย อันดับ 5 พรรคไทยศรีวิไลย์ อันดับ 6 พรรคเพื่อชีวิตใหม่ และอันดับ 7 พรรคพลังสังคม

โดยผลคะแนนดังกล่าว กกต.จังหวัดนครปฐม จะนำไปยื่นที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ในวันนี้ (24 ต.ค.) ซึ่งกรรมการการเลือกตั้ง มีเวลา 60 วัน ในการตรวจสอบและประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ โดย นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง คาดว่าจะสามารถประกาศผลอย่างเป็นทางการได้เร็วที่สุดในวันที่ 28 ตุลาคมนี้