เช้านี้ที่หมอชิต

มอบตัวแล้ว โจรชิงทองหนัก 24 บาท บอกพนักงานแค่ล้อเล่น อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน

เช้านี้ที่หมอชิต - นักศึกษาหนุ่ม อายุ 22 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.โชคชัย แล้ว หลังก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทองหนัก 24 บาท ภายในห้างสรรพสินค้าย่านวังหิน แต่ระหว่างนั้นถูกพนักงานกดล็อกประตู จึงแกล้งบอกว่า "แค่ล้อเล่น" เจ้าตัวอ้างต้องการหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าไปชิงทองที่ ร้านทองเยาวราชเอเชีย ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านวังหิน เขตลาดพร้าว เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดในร้านเผยภาพขณะที่ชายคนร้ายเดินเข้ามาขอดูสร้อยคอทองคำ เส้นละ 5 บาท จำนวน 4 เส้น ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะนำทองมาพันรอบมือ และขอพนักงานถ่ายรูปสร้อยคอทองคำ จากนั้นอาศัยจังหวะที่พนักงานเผลอ พยายามวิ่งออกมาที่หน้าประตู แต่ปรากฏว่าประตูล็อก ทำให้ออกไม่ได้ เขาจึงพูดกับพนักงานว่า "แค่ล้อเล่น" ก่อนจะนำสร้อยคอทองคำไปคืน และบอกให้เปิดประตู

จากนั้นอาศัยจังหวะที่ลูกค้าที่เข้ามาดูทองออกจากร้าน กระโดดข้ามตู้โชว์สร้อยคอทองคำเข้าไปกวาดสร้อยคอ หนักเส้นละ 4 บาท จำนวน 6 เส้น รวมน้ำหนัก 24 บาท มูลค่ากว่า 500,000 บาท ก่อนจะวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้านหลบหนีไป

ล่าสุดช่วงเช้าวานนี้ (23 ต.ค.) นายวุฒินันท์ สันติกุลสุข หรือบาส อายุ 22 ปี เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.โชคชัย พร้อมนำของกลางเป็นสร้อยคอทองคำจำนวนหนึ่งให้กับตำรวจ เขายอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากติดการพนันอย่างหนัก โดยตอนนี้เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง หลังก่อเหตุได้ตัดผมสั้นเกรียนและโกนคิ้ว เพื่ออำพรางตัว ส่วนของกลางที่ได้ไปเป็นสร้อยคอทองคำ 6 เส้น เส้นละ 4 บาท รวม 24 บาท หลังก่อเหตุได้นำไปขายแล้ว 1 เส้น

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า นายวุฒินันท์ เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น เมื่อปี 2560 พื้นที่ สน.ดินแดง ตำรวจจึงแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ก่อนนำตัวส่งศาลฝากขังในวันนี้ (24 ต.ค.)