7HD ร้อนออนไลน์

เผดิมชัย สะสมทรัพย์ ลั่นจะไม่ทรยศเสียงประชาชน

หลังผลการเลือกตั้งใหม่ เขต 5 นครปฐม ทราบผลอย่างเป็นไม่เป็นทางการ ว่านายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ผู้สมัครจากพรรคชาติไทยพัฒนา ได้คะแนนสูงสุด 38,765 คะแนน ชนะนายไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร จากพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้ 28,882 คะแนน ห่างกัน 9,883 คะแนน นายเผดิมชัยกล่าวขอบคุณพรรคพลังประชารัฐที่เลี่ยงพื้นที่ให้และยืนยันว่าจะไม่ทรยศเสียงประชาชนที่ลงคะแนนให้ตนเอง

หลังทราบผลเลือกตั้งนายเผดิมชัยแถลงว่า ตนขอขอบคุณครอบครัวสะสมทรัพย์ ภรรยาและลูกที่ได้ร่วมลงพื้นที่หาเสียงร่วมกัน ชาวนครปฐม และพรรคชาติไทยพัฒนาที่มีความสามัคคีและได้สนับสนุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวนครปฐมที่มีความเข้าใจ ตลอดจนทีมงาน ซึ่งตนได้ใช้ยุทธวิธีผ่านตระกูลสะสมทรัพย์ที่ได้รับใช้พี่น้องชาวนครปฐมกว่า 30 ปี

เมื่อสักครู่ต้องขอบคุณนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ พร้อมคาดหวังว่าจะได้ไปทำงานร่วมกันในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ในฐานะไหน ฝ่ายค้าน หรือฝ่ายรัฐบาล ยืนยันว่าเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติแน่นอน ขอบคุณประชาชนที่เข้าใจในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้

ที่ผ่านมาตนหาเสียงผ่านรถยนต์ มองว่าทุกคนเป็นครอบครัวเดียวกัน ไม่ว่าจะมาจากภาคไหน เหนือ อีสาน กลางใต้ เมื่อเข้ามาอยู่ในพื้นทีจังหวัดนครปฐมแล้ว ทุกคนคือครอบครัวเดียวกัน ยุทธศาสตร์หาเสียงสำคัญคือ การใช้ความสบายใจ ไม่สร้างความแตกแยกและสร้างความอบอุ่นแก่พี่น้องประชาชน และใช้ยุทธศาสตร์ต่างจากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ต่อสู้กับกระแสและตอบโต้กับกระแสที่เกิดขึ้น

ตนทำการบ้านอย่างหนักในช่วงการหาเสียงเลือกตั้งไม่ถึง 3 สัปดาห์ เดิมจะใช้เวทีปราศรัยใหญ่เช่นเดียวกับพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แต่เปลี่ยนใจหาเสียงอย่างหนักผ่านการเคาะประตูบ้านประชาชน และพบปะชี้แจงชาวบ้านตามพื้นที่ที่ยังไม่ได้ลงพื้นที่หาเสียงแทน และพบว่าภายใน 10 วัน ตนได้เห็นความเปลี่ยนแปลง

ขอบคุณประชาชนอีกครั้งที่ได้ทุ่มคะแนนให้มากเหลือเกิน ตนจะไม่ทรยศประชาชน และตั้งใจทำงานไม่เหน็ดเหนื่อย และจะทำงานอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ขอบคุณพรรคพปชร.ที่ได้เปิดกว้างให้ทางพรรคได้ส่งผู้สมัคร สร้างความเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง โดยถอนตัวผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และเปิดทางให้กับปชป. และชทพ. ลงสมัครแทน

นายเผดิมชัย เป็น สส.จังหวัดนครปฐมตั้งแต่ปี พ.ศ. 2531 และได้รับเลือกตั้งต่อเนื่องหลายสมัย เป็น รมช.คมนาคม ในรัฐบาลของนายชวน หลีกภัย โดยในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2554 นายเผดิมชัย ได้รับเลือกตั้งเป็น สส.นครปฐม สังกัดพรรคเพื่อไทยและได้รับแต่งตั้งเป็น รมว.แรงงาน ในรัฐบาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และในการเลือกตั้งเมื่อวันที่24 มี.ค.2562 นายเผดิมชัย ย้ายมาสังกัดพรรคชาติไทยพัฒนาแต่สอบตก โดยได้คะแนนมาลำดับที่ 4 โดย ผลการเลือกตั้งในครั้งนี้ผู้ที่ได้อันดับ 1 คือนางจุมพิตา จันทรขจร อนค.34,164 คะแนน อันดับ 2 คือนายสุรชัย อนุตธโต ปชป.18,970 คะแนน อันดับ3 นายระวัง เนตรโพธิ์แก้ว พปชร. 18,741 คะแนน