ข่าวภาคค่ำ

รถกระบะหลุดโค้งใน ม.เกษตรฯ เจ็บ 5 คน มหาวิทยาลัยสั่งห้ามให้สัมภาษณ์

หลังจากเกิดอุบัติเหตุภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ย่านบางเขน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ล่าสุด ตำรวจนำตัวคนขับรถไปตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์และสารเสพติด เบื้องต้นไม่พบความผิดปกติ

ความคืบหน้าอุบัติเหตุครั้งร้ายแรงภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ย่านบางเขน ทำให้มีนิสิตได้รับบาดเจ็บ 5 คน ในจำนวนนี้มีสาหัส 1 คน รถยนต์เสียหาย 4 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 3 คัน ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจได้ควบคุมตัวคนขับรถ คือ นายณัฐวิทย์ สราวุธวินัย อายุ 37 ปี คนขับรถไปสอบสวน พร้อมกับนำตัวไปตรวจปริมาณแอลกอฮอล์และสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งผลออกมาไม่พบความผิดปกติ

ตำรวจระบุว่า จากการสอบปากคำนายณัฐวิทย์ ยอมรับว่าทำงานเป็นเจ้าหน้าที่อยู่ภายในมหาวิทยาลัย ปกติจะถอดรองเท้าแตะขับรถ พอขับมาถึงที่เกิดเหตุรองเท้าแตะไปขัดที่ตัวเบรก ทำให้เบรกไม่ลง ก่อนที่จะแหกโค้งข้ามเกาะกลางไปชนรถฝั่งตรงข้าม 

ขณะที่เจ้าของคลิปกล้องหน้ารถ ซึ่งเป็นนิสิตในมหาวิทยาลัย เปิดเผยกับทีมข่าวว่ากำลังจะขับรถกลับบ้าน พอถึงจุดเกิดเหตุเห็นรถคันดังกล่าววิ่งหลุดโค้งมาอย่างรวดเร็วก่อนจะพุ่งชนเพื่อนนิสิตที่ขี่รถจักรยานยนต์อยู่ จึงรีบลงจากรถโทรตามรถพยาบาลและกู้ภัยมาช่วยเหลือ

ด้านน้องนิสิตที่ประสบเหตุและได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หัวแตก เข่าบวม 4 คน จาก 5 คน ได้เข้าให้ปากคำกับตำรวจ โดยบอกเพียงว่าทางมหาวิทยาลัยสั่งห้ามให้สัมภาษณ์ ขณะที่ทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ระบุว่า นิสิตอีก 1 คน ยังอยู่ในห้องไอซียู มีอาการเลือดคั่งในสมอง จากคลิปคาดว่าคนขับขับรถเร็วเกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่กฎระเบียบในมหาวิทยาลัยให้วิ่งได้เพียง 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีลูกระนาดที่ต้องเบรกชะลอความเร็ว รวมถึงจุดเกิดเหตุก็มีลูกระนาดด้วย ซึ่งหลังจากนี้เตรียมกำหนดช่วงเวลาให้เข้า-ออก และกำชับรถที่วิ่งอย่างเข้มงวด