เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จ่อเพิ่มข้อหา หนุ่มแว่นหัวร้อน ตร.เร่งตรวจสอบหลักฐานเพิ่มเติม ยังไม่ส่งศาล

จากกรณีคลิปหนุ่มแว่นหัวร้อน ขับรถชนท้ายกระบะ ย่านพุทธมณฑล ก่อนลงมาด่ากราด อ้างตัวเป็นลูกเศรษฐี จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโซเชียลมีเดีย โดยหนุ่มแว่นพร้อมครอบครัว ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ช่วงค่ำวานนี้ เบื้องต้นตำรวจสอบสวนพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ฐานทำร้ายร่างกายและดูหมิ่นซึ่งหน้า และมีกำหนดว่าจะนำตัวหนุ่มแว่นส่งฟ้องศาล

ล่าสุด จนถึงขณะนี้ตำรวจยังไม่มีการนำตัวหนุ่มแว่น มาส่งฟ้องต่อศาลแขวงนครปฐม เนื่องจากต้องรอสอบปากคำเพิ่มเติมอีกหลายประเด็น รวมทั้งยังต้องตรวจสอบหลักฐานเพิ่ม โดยเฉพาะประเด็นรถซีวิคของหนุ่มแว่นที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และการถอดถ้อยคำตามคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุที่คนขับกระบะนำมาโพสต์บนเฟซบุ๊กอย่างละเอียด ก่อนจะส่งตัวหนุ่มแว่นไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ลงความเห็นเกี่ยวกับอาการป่วยตามที่ครอบครัวให้ข้อมูลกับตำรวจ แต่จากการสอบปากคำเมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจระบุว่า หนุ่มแว่นสามารถให้การและตอบข้อซักถามของพนักงานสอบสวนได้ปกติ โดยหลังจากนี้ตำรวจจะสอบสวนรวบรวมหลักฐานให้ครบถ้วน ซึ่งอาจมีการพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม หลังจากนั้นจะสรุปสำนวนส่งฟ้องศาลในคราวเดียว

ส่วนการควบคุมตัว เนื่องจากหนุ่มแว่นได้เข้าพบแสดงตัวกับตำรวจ จึงไม่มีการควบคุม เมื่อสอบสวนเสร็จแล้วได้ปล่อยตัวไป แต่ระหว่างนี้หากพนักงานสอบสวนมีประเด็นข้อสงสัยก็สามารถเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติมได้ตลอดเวลา จนถึงกระบวนการนัดหมายส่งฟ้องต่อศาล