เช้านี้ที่หมอชิต

ตูน บอดี้สแลม - ก้อย รัชวิน นำทีมก้าวคนละก้าว ช่วย 7 รพ.ภาคใต้ วันแรก

เช้านี้ที่หมอชิต - ตูน บอดี้สแลม พร้อม ก้อย รัชวิน นำทีมเพื่อนดารา-นักแสดง ร่วมวิ่งวันแรก ในกิจกรรมก้าวคนละก้าว เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วยโรงพยาบาล 7 แห่งในภาคใต้ คาดเงินบริจาคไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท

ที่บริเวณลานด้านหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (24 ต.ค.) นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมแฟนสาว ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ และกลุ่มเพื่อนดีเจ ดารานักแสดง

ร่วมเปิดกิจกรรมวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 7 แห่ง ในพื้นที่ภาคใต้ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้น 4 วัน ระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม รวมระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร คาดว่าจะได้รับเงินบริจาคไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท

โดยโรงพยาบาลพื้นที่ภาคใต้ทั้งหมด 7 แห่งที่จะได้รับเงินซื้ออุปกรณ์เครื่องมือการแพทย์จากกิจกรรมครั้งนี้ คือ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช, โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช สายบุรี จังหวัดปัตตานี, โรงพยาบาลตรัง, โรงพยาบาลกระบี่, โรงพยาบาลพังงา, โรงพยาบาลตะกั่วป่า จังหวัดพังงา และโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

ซึ่งกิจกรรมวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ เมื่อวานนี้ (24 ต.ค.) ที่จัดขึ้นเป็นวันแรก พบว่า ตูน บอดี้สแลม และเพื่อนนักแสดงวิ่งได้ 114 กิโลเมตร ขณะที่ ก้อย รัชวิน วิ่งได้ 80 กิโลเมตร ขณะที่ยอดเงินบริจาคล่าสุด เมื่อช่วง 05.00 น. ที่ผ่านมา (25 ต.ค.) อยู่ที่ 12,402,198 บาทแล้ว