เช้านี้ที่หมอชิต

แม่สั่งทุบกระจกรถ หลังจอดรถดับเครื่องลงไปเปิดประตูบ้าน ทำลูก 1 ขวบติดภายใน

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อและแม่ขับรถพาลูกอายุ 1 ขวบออกไปทำธุระนอกบ้าน แต่เมื่อกลับมาถึงบ้าน พ่อดับเครื่องยนต์รถ ก่อนลงไปเปิดประตูบ้านพร้อมแม่ ทิ้งลูกไว้บนรถ จู่ ๆ รถเกิดล็อกจากด้านใน เมื่อพยายามเปิดก็ไม่ออก สุดท้ายต้องขอให้เจ้าหน้าที่ทุบกระจกรถช่วยลูกออกมา

นี่เป็นภาพขณะช่างกุญแจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันงัดกระจกรถยนต์ ซึ่งจอดดับเครื่องอยู่หน้าบ้านพักหลังหนึ่งในอำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีษะเกษ หลังได้รับแจ้งว่ามีเด็กติดอยู่ภายใน ใช้เวลาเกือบ 20 นาทีแล้วก็ยังไม่สำเร็จ ผู้เป็นแม่จึงตัดสินใจให้เจ้าหน้าที่ทุบกระจกรถ เพราะลูกร้องไห้อย่างหนัก เกรงว่าลูกจะขาดอากาศหายใจ

ใช้เวลาไม่นานก็สามารถช่วยเหลือเด็กน้อยออกมาจากรถได้สำเร็จ ผู้เป็นแม่เล่าว่า เธอและสามีได้พาลูกชายออกไปทำธุระ กระทั่งกลับมาถึงบ้าน สามีได้ดับเครื่องยนต์และลงจากรถเพื่อไปเปิดประตูบ้าน โดยเธอก็ลงรถไปด้วย โดยไม่ได้อุ้มลูกลงมาพร้อมกัน และเสียบกุญแจรถคาทิ้งไว้ เมื่อประตูรถปิดทุกด้านระบบล็อกประตูจึงล็อกอัตโนมัติ ไม่สามารถเปิดจากด้านนอกได้ จึงโทรแจ้ง 191 เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ เพราะเกรงว่าลูกชายจะได้รับอันตราย

โดยอยากฝากเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองว่าอย่าประมาท ยังเคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือลูกของเธอด้วยความรวดเร็ว จึงปลอดภัย ซึ่งเธอและสามีจะจำไว้เป็นบทเรียน และเป็นอุทาหรณ์ไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก