เช้านี้ที่หมอชิต

แม่ช็อก ลูกสาว ม.3 ถูกออกหมายเรียก หลังมีชื่อเป็นผู้รับพัสดุจาก ตปท.พบยาอีเกือบ 5 พันเม็ด

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ช็อก ลูกสาว ม.3 ถูกตำรวจออกหมายเรียก หลังมีชื่อเป็นผู้รับพัสดุจากต่างประเทศ ภายในมียาอีเกือบ 5,000 เม็ด เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น

ผู้ใหญ่บ้านสระแก้ว ตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น พาหญิงอายุ 47 ปี และลูกสาวอายุ 15 ปี เข้าร้องขอความเป็นธรรม ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น หลังหญิงอายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งถูกตำรวจออกหมายเรียกในคดียาเสพติด

นายมังกร เปิดเผยว่า หญิงอายุ 15 ปี ถูกตำรวจกลุ่มงานสอบสวนและตรวจสอบทรัพย์สินกองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 ออกหมายเรียกให้ไปพบในวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังมีพัสดุจากประเทศเบลเยียม ส่งมาที่หอพักแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ ระบุชื่อผู้รับเป็นหญิงอายุ 15 ปี

แต่พัสดุดังกล่าวไม่มีผู้รับ เจ้าหน้าที่จึงเปิดตรวจสอบ ก็พบยาอี 4,600 เม็ด จึงออกหมายเรียกหญิงอายุ 15 ปี ที่มีชื่อเป็นผู้รับไปพบพนักงานสอบสวน ซึ่งจากการสอบถามแม่ลูกทั้งสองคนยืนยันว่า ไม่เคยออกนอกพื้นที่จังหวัดขอนแก่น หรือเช่าห้องพักที่จังหวัดสมุทรปราการ และไม่มีญาติพี่น้องอยู่ประเทศเบลเยียม

แม่ของหญิงอายุ 15 ปี ยอมรับว่าตกใจมากเมื่อรู้ว่า ลูกสาวถูกออกหมายเรียกในคดียาเสพติด จึงเข้ามาขอคำปรึกษาและความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม

หลังจากนี้แม่ลูกคู่นี้จะเข้าขอความช่วยเหลือที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 และจะเดินทางไป ตามหมายเรียกเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อไป