7HD ร้อนออนไลน์

เกลื่อนเมือง! ยึดยาบ้า 3.9 ล้านเม็ด ไอซ์ 41 กก.

พล.ต.ต. สิทธิชัย โล่กันภัย รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล ผกก.1 บก.ทล.  พ.ต.ท.อภิชน ขันกา สว.ทล.2 กก.1( หินกอง) บก.ทล. ทำการแถลงข่าว จับยาบ้าล็อตใหญ่ ได้จำนวน 3,936,000 เม็ด และยาไอซ์อีก 41 กิโลกรัม จากการสืบทราบจากสายรายงานว่า จะมีกระบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ลำเลียงยาเสพติดจากจังหวัดชายแดนด้านติดกับประเทศเพื่อนบ้าน นำสินค้ามาส่งให้นายทุนที่กรุงเทพฯ จึงสั่งการให้ผู้ใต้บังคับบัญชาตั้งจุดสกัดจับกุม

โดยเมื่อเวลา 07.00 น. วานนี้ (24 ต.ค. 62) ร.ต.อ.ธนพล ยอดกัณหา รอง สว.ทล.หินกอง จ.สระบุรี และ ร.ต.ต.พลัฏฐ์ชัย หลุ่มขำ พร้อมกำลังรถวิทยุสายตรวจตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าสถานีตำรวจทางหลวงหินกอง ระหว่างหลัก ก.ม.ที่ 91-92 อ.หนองแค จ.สระบุรี ขณะตั้งด่านได้พบรถต้องสงสัยตามที่สายรายงานมา เป็นรถยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 5 กฒ 7897 กทม. จึงส่งสัยญาณขอตรวจสอบ พอรถคันดังกล่าวเห็นด่านตรวจ ได้ขับรถหลบหนี โดยได้เบียดรถเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงคันหมายเลข 1221 ได้รับความเสียหายเล็กน้อย จากนั้นคนขับเร่งเครื่องหลบหนีเลยด่านตรงไปยังสะพานกลับรถ มุ่งหน้าไปทางถนนสายหินกอง-ภาชี เลี้ยวขวาตรงสัญญาณไฟจราจรตรงบ้านบัวลอย ไปตามคันคลองเข้าหมู่บ้านไปตามถนนสายนาร่อง-หินกอง หายไป 

แต่เจ้าหน้าที่ยังคงวนเวียนตรึงกำลังเฝ้าติดตามรถคนร้ายไว้ เพราะมั่นใจว่ารถคนร้ายยังอยู่ในพื้นที่ย่านนี้ จนกระทั่งเมื่อเวลา 08.45 น. เจ้าหน้าที่ ได้พบรถคนร้ายคันดังกล่าวขับออกมาจากวัดถนนเหล็ก ในเขต อ.เมืองสระบุรี เมื่อคนร้ายเห็นตำรวจ จึงได้ขับรถหลบหนีด้วยความเร็วไปตามถนนสายหนองแซง-พหลโยธินรถ โดยมีรถสายตรวจวิทยุทางหลวงคันหมายเลขข้างรถ 1206 มี ด.ต.สมศักดิ์ ปั้นโฉม และด.ต.ธงชัย เอื้อสามาลย์ ขับรถไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด ซึ่งคนร้ายได้ขับรถย้อนกลับเข้าสู่ถนนพหลโยธินในฝั่งขาขึ้น มุ่งหน้าถนนไปตามถนนต่างระดับไปตามถนนเลี่ยงเมืองพระพุทธฉาย ดาบตำรวจทั้ง 2 นาย จึงได้วิทยุให้รถสายตรวจวิทยุคันอื่นๆ ช่วยปิดถนนและให้สัญญาณไฟที่สี่แยกพระพุทธฉายเป็นไฟแดง สกัดรถคนร้ายไว้

เมื่อคนร้ายเห็นว่าจวนตัว จึงขับรถเข้าไปในบ้านของ นางสุทิน ไชยา อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 40 ม.4 ต.หนองปลาไหล อ.เมือง จ.สระบุรี  ซึ่งขณะนั้นนางสุทินกำลังทำงานบ้านอยู่ในบ้าน คนร้ายได้ขับรถชนบ้านนางสุทินจนกระจกมองหลังด้านคนขับแตกเสียหาย และคนร้ายเป็นชายรูปร่างใหญ่สองคนได้ทิ้งรถและของกลางวิ่งหลบหนีขึ้นเขาในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสามหลั่นหายไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานกับฝ่ายปกครอง และกำลังจากหน่วยป้องกันทรัพยากรธรรมชาติ อาสาสมัครมูลนิธิฯ สนธิกำลังกันติดตามไล่ล่าจับกุมแต่ยังไร้วี่แวว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถของกลางกลับมาที่สถานีตำรวจทางหลวงหินกอง เพื่อตรวจสอบ  พบของกลางใส่กระสอบเต็มคันรถ เป็นไอซ์ ใส่กระสอบ 2 ชั้น บรรจุอยู่ในถุงชาจีนเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ยี่ห้อ Chinese pin wei จำนวน 41 ถุง ถุงละ 1 กก. และยาบ้าห่อกระดาษสีน้ำตาล ตรา 999 จำนวน 393 มัด รวมยาบ้า 3,936,000 เม็ด บรรจุมัดละ 10,000 เม็ด และเศษอีก 6,000 เม็ด มูลค่าโดยประมาณ 20 ล้านบาทจากการตรวจสอบรถมิซุบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีขาว  ซึ่งผู้ต้องหาขับ บรรทุก ยาบ้า พร้อมไอซ์  ปรากฏว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถสวมทะเบียน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำเอกสารผู้ครอบครองรถ ปาเจโรคันที่ใช้กระทำความผิดมาตรวจสอบเพื่อหาเบาะแสนายทุนและขบวนค้ายาเสพติดรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ในขณะเดียวกัน ได้ระดมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ฝ่ายปกครอง เข้าทำการปิดล้อมที่คนร้ายได้หลบหนีคือ เขาพระฉาย  ซึ่งตั้งอยู่ที่ต. บ้านหนองปลาไหล อ.เมือง จ.สระบุรี ทั้งภาคพื้นดิน และภาคอากาศ โดยได้ใช้โดรนปิดตรวจ นอกจากนั้นยังเพิ่มเจ้าหน้าที่กดดัน เพื่อให้ได้คนร้ายต่อไป ซึ่งขณะนี้ ยังไม่พบตัว