7HD ร้อนออนไลน์

ตำรวจเร่งตรวจสภาพรถกระบะแหกโค้งชนนิสิต ม.เกษตร

ผู้เชี่ยวชาญการตรวจสภาพรถยนต์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ตรวจสภาพรถยนต์กระบะฟอร์ดเรนเจอร์สีเทาของนายรัฐวิทย์ สราวุธวินัย อายุ 37 ปี เพื่อหาสาเหตุของการเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน จนทำให้นิสิตได้รับเจ็บ 5 คน  หลังคนขับอ้างว่ารองเท้าแตะไปขัดอยู่ที่ใต้แป้นเบรก จึงทำให้เบรกไม่ได้ รวมถึงตรวจสภาพรถจักรยานยนต์ 3 คัน ที่ผู้บาดเจ็บขี่มาจนถูกชน

พันตำรวจโทธนาพันธ์ ผดุงการ  รองผู้กำกับสอบสวน สน.บางเขน  กล่าวว่า จะมีการตรวจบริเวณรอบรถ และภายในบริเวณห้องโดยสาร โดยเฉพาะบริเวณคันเร่งและเบรก เพื่อนำมาตรวจสอบว่าตรงกับคำให้การไว้หรือไม่  แต่เบื้องต้นไม่พบรองเท้าแตะในรถ โดยผู้ต้องหาได้นำกลับไปไว้ที่บ้านแล้ว ส่วนการทดลองระบบเบรกของรถก็ไม่พบความผิดปกติ ไม่มีลักษณะของอาการเบรกแตกหรือเกิดความขัดข้องจากตัวรถ  หากเป็นเพราะรองเท้าแตะจริง ยังเข้าข่ายในข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้มีทรัพย์สินเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส รวมถึงจะมีการไล่กล้องวงจรปิดการขับขี่ของรถคันดังกล่าวว่ามีการขับขี่มาเร็วขนาดไหน

จากการสอบปากคำนายรัฐวิทย์ คนขับรถยนต์กระบะ ยอมรับว่าขับมาด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุไม่สามารถควบคุมรถได้ เนื่องจากเบรกไม่ทำงาน  คาดว่ารองเท้าแตะที่ถอดไว้จะไปขัด จนทำให้ไม่สามารถเหยียบเบรกได้ ขณะผลการตรวจเลือดไม่พบระดับแอลกอฮอล์ และสารเสพติด จึงแจ้งและเนื่องจากผู้ก่อเหตุได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง หลังแจ้งข้อหาแล้วได้ปล่อยตัวไปโดยไม่ต้องประกันตัว

ส่วนการสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ได้สอบไปแล้วจำนวน 4 คน ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 คน ซึ่งเป็นนิสิตชายปี 3 ยังมีอาการสาหัสจากเลือดออกในสมอง  พักรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU จึงยังไม่สามารถสอบปากคำได้ ขั้นตอนหลังจากนี้จะต้องรอผลการตรวจพิสูจน์รถประมาณ 2 สัปดาห์ และผลการตรวจจากโรงพยาบาลว่าผู้ได้รับบาดเจ็บได้รับบาดเจ็บระดับไหน ก่อนจะสรุปสำนวนการสอบสวนส่งให้พนักงานอัยการอีกครั้ง

ขณะที่กรมคุ้มครองสิทธิเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม  ได้เดินทางมาสอบถามผลคดีกับพนักงานสอบสวน เพื่อเตรียมให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายกรณีบาดเจ็บ