ข่าวภาคค่ำ

เปิดผลสำรวจ กรุงเทพฯ ติดอันดับ 2 สุดยอดอาหารเมือง Street Food ของโลก

กรุงเทพมหานคร ติดอันดับ 2 สุดยอดอาหารเมือง Street Food ของโลก

นิตยสาร CEOWORLD Magazine เปิดผลสำรวจเมืองที่อาหารริมทาง ริมบาทวิถี หรือ Street Food ดีที่สุดในโลก ครองใจนักเดินทางในปี 2019 ปรากฏว่า ประเทศสิงคโปร์ขึ้นชื่อมากที่สุดเป็นอันดับ 1 จาก 50 เมืองที่ Street Food ดีที่สุดในโลก จากการสำรวจทั่วโลก ตามมาด้วยอันดับ 2 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย และอันดับ 3 ฮ่องกง อันดับ 4 กรุงโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม และอันดับ 5 เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย
              
ข้อมูลเก็บรวบรวมจากรายงานการสำรวจจากภาคธุรกิจ การเดินทาง การท่องเที่ยว นักท่องเที่ยว นักเดินทาง ต่างก็ยกให้ Street Food ครองใจ ไม่ว่าจะด้วยความเป็นอาหารปรุงสำเร็จ เป็นขนมขบเคี้ยวที่รวดเร็ว และเป็นได้ถึงอาหารที่จัดงานเลี้ยงฉลองได้เคลื่อนที่
              
เสน่ห์อาหารริมบาทวิถีของกรุงเทพมหานคร ครองใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ โดยเฉพาะเรื่องรสชาติอาหาร Street Food ของไทย อร่อย ถูกปาก ความสะดวกรวดเร็ว และหาซื้อง่าย
              
นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. กล่าวว่า กรุงเทพมหานครได้จัดมาตรฐานใน 3 เรื่อง คือ ทั้งสถานที่จำหน่ายอาหาร สุขลักษณะของผู้ปรุงอาหาร พ่อครัว แม่ครัว และคุณภาพอาหาร เพื่อสร้างมาตรฐานความสะอาด และปลอดภัย ความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค และนักท่องเที่ยว 
              
นอกจากนี้ เตรียมต่อยอดการขยายย่าน Street Food ชื่อดังที่นักท่องเที่ยว ชื่นชอบให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพิ่มเติมไปจากเยาวราช และถนนข้าวสาร