7HD ร้อนออนไลน์

สุดโหด ฆ่าหญิง 58 ปี นักปฏิบัติธรรม ยัดตู้เย็น

ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตำรวจรับแจ้งพบศพถูกฆ่ายัดตู้เย็นภายในอาคารพาณิชย์ เลขที่ 90/3 บ้านหลวง หมู่ 3 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยหน้าวัดพระธาตุศรีจอมทอง

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพร้อมตำรวจ สภ.จอมทอง และ แพทย์เวร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยที่มามุงดูเหตุการณ์ พบที่ห้องครัวซึ่งมีการต่อเติมด้านข้างตัวอาคาร พบตู้เย็นขนาดใหญ่ถูกวางนอนลงกับพื้นโดยมีผ้าห่มคลุมทับไว้และเสียบปลั๊กไฟไว้อยู่ ข้างตู้เย็นพบถุงปูนซีเมนต์ 2 ถุง ถูกแกะใช้แล้ว เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายนิ้วมือและร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนจะเปิดตู้เย็น พบศพนางวรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เสียชีวิตอยู่ภายในตู้เย็น สภาพศพนอนคว่ำมือถูกมัดไขว้หลัง โดยมีผงปูนซีเมนต์โรยทับอยู่ คาดเสียชีวิตมาแล้วเกือบ 1 สัปดาห์

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังนี้ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ มีนางสาววรรณี ชาว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้มาซื้อไว้ได้ประมาณ 1 ปี เพื่อเอาไว้เป็นพักอาศัยระหว่างเดินทางมาปฏิบัติธรรมที่วัดพระธาตุศรีจอมทอง โดยนางสาววรรณีเป็นคนมีฐานะ ชอบปฏิบัติธรรมและเป็นลูกศิษย์ของวัดพระธาตุศรีจอมทอง ระหว่างอยู่ที่นางสาววรรณี ผู้ตาย มาปฏิบัติธรรมที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังติดต่อพูดคุยกับญาติพี่น้องตามปกติ จนเมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา นางสาววรรณีขาดการติดต่อกับครอบครัว ญาติพี่น้องโทรศัพท์มาหาก็ติดต่อไม่ได้ จนนายวรพันธ์ จิรเจริญยิ่ง อายุ 59 ปี พี่ชายของนางวรรณี เดินทางมาหาที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่เมื่อมาถึงบ้านกลับพบว่าประตูบ้านถูกปิดล็อคไว้ และยังมีกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้ง จึงให้ช่างกุญแจมาเปิดและพบตู้เย็นอยู่ในสภาพวางนอนกับพื้นและส่งกลิ่นเหม็น โดยมีเลือดและน้ำเหลืองไหลออกมาจากตู้เย็นจึงรีบแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบ เมื่อเปิดดูแทบช็อกเมื่อพบว่าน้องสาวถูกฆ่าเป็นศพในตู้เย็น

พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง ผกก.สภ.จอมทอง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าโทรศัพท์มือถือและรถยนต์ BMW ของผู้ตายหายไป หลังจากนี้จะเร่งสอบสวนหาหลักฐานเพื่อติดตามคนร้าย ส่วนแรงจูงใจของคนร้ายวางไว้หลายประเด็น โดยให้น้ำหนักไปที่ฆ่าชิงทรัพย์ 

พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภาค 5 เปิดเผยว่าได้รับรายงานเหตุสะเทือนขวัญดังกล่าวเบื้องต้นแล้ว คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จักกับผู้ตายและประสงค์ต่อทรัพย์ จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนทั้งของภาค 5 รวมทั้ง ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และ สภ.จอมทอง ท้องที่เกิดเหตุ เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงอย่างละเอียดแล้ว คาดว่าคดีนี้น่าจะรู้ตัวคนร้ายและจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีได้โดยเร็ว